DMCA.com Protection Status

U19 Việt Nam chốt đội hình dự giải châu Á

Nếu không có gì thay đổi, danh sách U19 Việt Nam tham dự VCK U19 châu Á 2014 sẽ bao gồm toàn bộ những cầu thủ vừa dự giải U19 Đông Nam Á ở Hà Nội cách nay nửa tháng, cộng thêm 3 cầu thủ không được đăng ký ở giải đấu ấy.

Ở giải U19 Đông Nam Á 2014 vừa kết thúc trên sân Mỹ Đình, U19 Việt Nam có 3 cầu thủ không được đăng ký trong danh sách thi đấu là thủ môn Minh Long, hậu vệ Ksor Úc và tiền vệ Thanh Hậu.

Ba người này vẫn tập chung cùng đội bóng của HLV Graechen Guillaume ở giải U19 Đông Nam Á, nhưng không có tên trong danh sách thi đấu, mà chỉ ngồi trên khán đài.

Ở VCK U19 châu Á sắp diễn ra ở Myanmar, họ sẽ chính thức được đăng ký, bởi khác với giải đấu Đông Nam Á chỉ được đăng ký 20 cầu thủ, VCK giải châu Á cho phép mỗi đội được đăng ký 23 cầu thủ.

U19 Việt Nam chốt đội hình dự giải châu Á - ảnh 1Thành phần của U19 Việt Nam sẽ lại sát cánh trên đất Myanmar

Theo đó, danh sách 23 cầu thủ của đội tuyển U19 Việt Nam sang Myanmar vài ngày tới cũng đã gần như được chốt. Trong khung thành sẽ là 3 thủ môn Văn Trường, Minh Toàn và Minh Long. Trong số này, Văn Trường là lựa chọn số 1, Minh Toàn số 2 và Minh Long số 3.

Các hậu vệ có Đông Triều, Lê Văn Sơn, Hồng Duy, Anh Tài, Ksor Úc, Xuân Hưng, Tiến Dũng, Phan Văn Đức và Anh Thi. Riêng Ksor Úc mới được bổ sung so với giải U19 Đông Nam Á.

Trên hàng tiền vệ, có Tuấn Anh, Xuân Trường, Minh Vương, Thanh Hậu, Thanh Tùng, Trùm Tỉnh, Phan Văn Long và Quang Hải. Cũng giống như Ksor Úc, Thanh Hậu là cái tên mới so với giải đấu ở Hà Nội 2 tuần trước.

Hàng tiền đạo 3 người gồm Tuấn Tài, Văn Toàn và Công Phượng. Trong số này, Công Phượng là lựa chọn số 1, trong khi Tuấn Tài và Văn Toàn sẽ cạnh tranh chỗ còn lại nơi tuyến đầu.

Trong danh sách 23 cầu thủ của U19 Việt Nam dự kiến đến Myanmar, có một số cầu thủ rất đa năng, như Phan Văn Long vừa có thể đá tiền vệ biên, vừa có thể đá tiền đạo, Hồng Duy hay Văn Sơn đều có thể đá được ở cả hàng hậu vệ lẫn hàng tiền vệ, nơi 2 cánh.

Ksor Úc cũng là cầu thủ khá đa năng, cầu thủ của học viện bóng đá HAGL-Arsenal.JMG có thể hậu vệ ở cả cánh trái lẫn cánh phải.

Cũng trong danh sách 23 cầu thủ của đội tuyển U19 Việt Nam chuẩn bị dự VCK giải châu Á, có 13 cầu thủ của học viện HAGL-Arsenal.JMG, 10 người còn lại đến từ một số CLB khác gồm Tây Ninh (2), Hà Nội T&T (2), Viettel (1), Thanh Hóa (1), SL Nghệ An (2), Khánh Hòa (1), SHB Đà Nẵng (1).

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng