Thủ môn Bùi Tiến Dũng:

'U19 Việt Nam đã sẵn sàng tạo thêm bất ngờ'

Là một trong những người hùng góp phần đưa U19 Việt Nam lần đầu được lọt vào FIFA U20 World Cup 2017, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã có những kỷ niệm khó quên trên đất Bahrain. Tiến Dũng đã tạo nên có được chỗ dựa vững chắc ở khung gỗ và điều đó khiến các đồng đội rất an tâm.

'U19 Việt Nam đã sẵn sàng tạo thêm bất ngờ'
uy nhiên, để có thể đứng vững và tạo kỳ tích ở giải đấu tầm châu lục, Tiến Dũng cũng như các đồng đội đã trải qua những thời khắc nguy nan trước sức ép cực lớn tới từ các đội mạnh cũng như khán giả Bahrain.
Chia sẻ về việc U19 Việt Nam luôn ổn định tâm lý trong các trận đấu vừa qua, Tiến Dũng nói: “Trước mỗi trận đấu, thay vì nói nhiều về công tác chuyên môn, đấu pháp thì HLV Hoàng Anh Tuấn đã chú trọng làm công tác tư tưởng cho toàn đội. Chúng tôi đều còn rất trẻ, chưa được đá nhiều ở các giải đấu quốc tế khốc liệt nên có đôi chút lo lắng. Nhưng được sự động viên của lãnh đạo cũng như lời chỉ bảo của HLV trưởng thì anh em cảm thấy càng quyết tâm hơn, thi đấu đúng với phong độ. Hơn nữa, việc đội thi đấu không tốt ở giải U19 Đông Nam Á hồi tháng 9 đã trở thành động lực lớn cho toàn đội quyết tâm làm lại, sửa chữa những khuyết điểm để đạt được thành tích cao tại giải đấu này”. 
'U19 Việt Nam đã sẵn sàng tạo thêm bất ngờ' - ảnh 1
Bên cạnh đó, Tiến Dũng cũng chia sẻ về bí quyết tạo nên sự chắc chắn của hàng thủ, bệ phóng cho sự thăng hoa U19 Việt Nam trong các trận đấu vừa qua: “Ở giải đấu này, chúng ta giáp mặt với nhiều đội bóng có thể hình cao lớn nhưng tôi rất an tâm vì thể hình của U19 Việt Nam cũng rất tốt, bộ tứ vệ đều có chiều cao  khá lý tưởng nên phần nào đó giúp tôi an tâm trong các pha không chiến. Còn bí quyết giúp tôi thi đấu tốt thì thực ra không có gì cả ngoài sự tập trung, thi đấu hết mình vì tập thể cũng như NHM. 
Những ngày này, Tiến Dũng cùng các đồng đội đã luôn biết cách tiết chế cảm xúc, lấy lại trạng thái thăng bằng dù vừa giành vé dự U20 World Cup 2017. Ngày mai, U19 Việt Nam sẽ đụng độ đối thủ rất mạnh là U19 Nhật Bản nhưng chàng thủ môn người Thanh Hóa này vẫn rất lạc quan: “U19 Nhật Bản là đội bóng rất mạnh nhưng trong bóng đá luôn chứa đựng bất ngờ. Trước giải, có mấy ai nghĩ rằng U19 Việt Nam sẽ giành quyền vào đến bán kết đâu, nên tôi nghĩ khi đội bóng của chúng ta có sự chuẩn bị tốt cũng như may mắn nữa thì bất ngờ hoàn toàn có thể đến. Chắc chắn, trận đấu tới, chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu với hơn 100% phong độ để sẵn sàng tạo thêm bất ngờ”.

Theo Bóng đá +

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng