U19 Việt Nam đá SEA Games 27 là... "tự sát"

TP - Huấn luyện viên trưởng CLB Hà Nội T&T, ông Phan Thanh Hùng đã nhận định như vậy trước những luồng dư luận cho rằng nên để U19 Việt Nam thay đội U23 dự SEA Games 27.

U19 Việt Nam đá SEA Games 27 là... "tự sát"

Độ tuổi nào phải thi đấu ở sân chơi đó.
Độ tuổi nào phải thi đấu ở sân chơi đó..

Cơn phấn khích do truyền thông gây nên đã khiến xuất hiện luồng dư luận muốn để U19 Việt Nam thay đội tuyển U23 tham dự SEA Games 27 tại Myanmar vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, ý tưởng này lập tức vấp phải sự phản đối của đông đảo nhà chuyên môn trong nước.

HLV trưởng CLB Hà Nội T&T Phan Thanh Hùng hôm qua nói: “Thành tích của U19 Việt Nam vừa qua chỉ nên được xem như một sự khởi đầu tốt để từ đó chúng ta hoạch định các kế hoạch dài hơi hơn.

Đưa các em thi đấu ở SEA Games 27 theo tôi là một ý định mang tính “tự sát”, bởi độ tuổi nào phải thi đấu ở sân chơi đó. Cầu thủ trẻ chỉ chênh lệch vài tuổi đã có sự khác biệt rất lớn. Không nên đòi hỏi các cầu thủ làm quá sức mình”.

Viện dẫn thất bại trước U19 Indonesia ở trận chung kết giải vô địch Đông Nam Á, HLV Phan Thanh Hùng nói rằng, thành tích của U19 Việt Nam “rất đáng khen ngợi nhưng chưa phải là đặc biệt xuất sắc”. Trong lịch sử, U19 Việt Nam cũng đã rất nhiều lần làm được điều tương tự.

HLV Mai Đức Chung cũng cho rằng, việc “ép” quá sớm có thể khiến các cầu thủ U19 Việt Nam bị “thui chột” tài năng. Theo ông Chung, U19 Việt Nam cần có sự kiên nhẫn, tập trung vào các mục tiêu trong dài hạn.

HLV Trần Văn Phúc cho rằng, ý tưởng “đôn” U19 Việt Nam là thiếu hiểu biết và thiển cận. Trước đó, nhiều HLV, chuyên gia bóng đá khác trong nước cũng chung quan điểm, U19 Việt Nam cần thêm thời gian để hoàn thiện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm.

Chủ tịch HAGL, ông Đoàn Nguyên Đức hôm qua cho biết, sẽ liên hệ để đưa U19 Việt Nam tập huấn tại châu Âu, không có chuyện cho tham dự SEA Games 27.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng