U19 Việt Nam được thưởng hơn 1 tỉ đồng

TPO - Đây là phần thưởng cho việc giành quyền vào Bán kết giải U19 châu Á, đoạt vé dự VCK U20 thế giới của đội tuyển U19 Việt Nam.

Tuyển U19 Việt Nam đã tạo cột mốc mới trong lịch sử.
Tuyển U19 Việt Nam đã tạo cột mốc mới trong lịch sử.

Trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á, mới chỉ 4 đội giành quyền tham dự giải U20 thế giới, gồm: Indonesia (1979), Malaysia (1997), Myanmar (2015) và Việt Nam. Trong đó, Malaysia năm 1997 được dự vì là nước chủ nhà đăng cai giải đấu.

Tại giải U19 châu Á đang diễn ra tại Bahrain, U19 Việt Nam đã thắng U19 CHDCND Triều Tiên 2-1 ở trận khai mạc, hoà U19 UAE 0-0 và hoà U19 Iraq 0-0. 

Đội giành quyền vào Tứ kết với vị trí nhì bảng B, được 5 điểm. Tại Tứ kết, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã lập nên cột mốc mới trong lịch sử bóng đá Việt Nam khi đánh bại chủ nhà U19 Bahrain 1-0. 

Thể lực tốt, ý chí chiến đấu bền bỉ và tinh thần kỷ luật, đoàn kết cao được đánh giá là những vũ khí của U19 Việt Nam. Ở trận Bán kết diễn ra 23h15 hôm 27/10, trước U19 Nhật Bản quá vượt trội, U19 Việt Nam đã thua 0-3. Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn.

Với thành tích vào Bán kết giải U19 châu Á, đoạt vé dự VCK U20 thế giới, U19 Việt Nam đã được LĐBĐVN (VFF) thưởng 1 tỉ đồng. Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện cũng quyết định thưởng cho đội 100 triệu đồng. 

Trả lời Tiền Phong, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: "Sau đây khi đội U19 trở về Việt Nam, VFF sẽ làm việc với HLV Hoàng Anh Tuấn để có kế hoạch chuẩn bị cho VCK U20 thế giới tại Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất để đội thi đấu, thu hoạch được thêm nhiều kinh nghiệm quý".

Theo ông Trần Quốc Tuấn, thành tích ở giải U20 thế giới cho thấy định hướng đầu tư cho bóng đá trẻ của Việt Nam đang phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, ông Tuấn cũng cho rằng đây mới là thành quả bước đầu, cần thiết phải có sự đầu tư mạnh mẽ hơn. "Chúng ta có thể thấy rõ là lứa U19 hiện nay gồm nhiều cầu thủ có thể hình tốt hơn trước. Thể lực của đội với sự hỗ trợ của các chuyên gia ngoại cũng mạnh mẽ hơn. Đội là tập hợp cầu thủ từ nhiều CLB khác nhau, điều đó cho thấy công tác đào tạo trẻ, xây dựng nguồn kế cận của chúng ta đã được mở rộng chứ không hạn chế ở số ít CLB" - ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng