U.19 Việt Nam hồi hộp chờ Đông Triều

Các bác sỹ của U.19 Việt Nam đang nỗ lực để trung vệ trụ cột Đông Triều có thể thi đấu tại vòng chung kết U.19 châu Á khai diễn vào ngày 9/10 tại Myanmar.

U.19 Việt Nam hồi hộp chờ Đông Triều - ảnh 1 Đông Triều vẫn chưa thể tập luyện bình thường

Với chấn thương căng cơ đùi sau khi tập tại sân Thống Nhất - TP.HCM, trung vệ thép của U.19 Việt Nam đối mặt với nguy cơ phải làm khán giả tại vòng chung kết U.19 châu Á.

Còn 3 ngày nữa, U.19 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên với U.19 Hàn Quốc, nhưng hiện giờ, Đông Triều chỉ có thể đi bộ và chạy nhẹ nhàng chứ chưa thể chạy tốc độ, nên chắc chắn anh sẽ phải ngồi ngoài xem đồng đội mình thi đấu ở trận ra quân.

Tuy nhiên, ban huấn luyện lại rất lo lắng vì có thể Triều sẽ phải nghỉ thi đấu các trận tiếp theo bởi lịch đấu vòng bảng của U.19 Việt Nam rất dày, cách ngày đá ngày.

Vì thế, các bác sỹ của đội tuyển là Hoàng Nghĩa Dương và Đổng Xuân Lâm bỏ ra khá nhiều thời gian trong ngày để giúp Đông Triều tập hồi phục.

Chính bản thân Triều cũng ý thức được việc thiếu vắng mình sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của toàn đội nên luôn nỗ lực mỗi ngày để có thể hồi phục một cách nhanh nhất.

Đông Triều được xem là “chiến binh”  của U.19 Việt Nam, nên mỗi khi phải ngồi ngoài nhìn đồng đội thi đấu, anh luôn bứt rứt khó chịu. Do đó, Triều luôn cầu mong chấn thương của mình nhanh khỏi.

Với bản tính rất kiên cường và luôn muốn thi đấu, Triều cũng muốn ban huấn luyện tung anh ra sân ngay cả khi chấn thương chưa hồi phục, nhưng HLV Guillaume Graechen không đồng ý: “Với chấn thương của Triều, anh cần phải hồi phục hoàn toàn mới có thể thi đấu, nếu không rất dễ tái phát nặng hơn.

Nếu Triều không khỏi hẳn, tôi không thể mạo hiểm tung Đông Triều vào sân, vì đời cầu thủ của em còn rất dài, không ai dại gì làm điều để sau này phải hối hận”, vị thuyền trưởng U.19 Việt Nam nói.

Bác sỹ Hoàng Nghĩa Dương cũng cho biết: “Tôi thấy được sự khát khao, muốn thi đấu khi nhìn Triều nỗ lực tập luyện. Chúng tôi cũng lo lắng và hy vọng Triều có thể hồi phục nhanh hơn để chí ít cũng có thể đá được trận đấu với U.19 Trung Quốc vào ngày 13/10”.

Theo Quang Huy - Độc Lập

Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá