U19 Việt Nam và giá trị của một thất bại

Lần đầu tiên, ở VCK U19 châu Á 2016, đội U19 Việt Nam thua trận và thua đậm tới 0-3 nhưng đây là một thất bại giá trị khi mà những nhược điểm của các chàng trai trẻ Việt Nam được phơi bày một cách sinh động.

U19 Việt Nam và giá trị của một thất bại
Một chút buồn cho NHM Việt Nam và cả các cầu thủ bởi thất bại của ngày hôm nay sẽ là hành trang cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn ở VCK U20 Thế giới năm tới.
Không có một pha đe dọa nào của U19 Việt Nam được thực hiện về phía khung thành của U19 Nhật Bản và thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trải qua một trận đấu khó khăn nhất kể từ đầu giải. Tất cả các phương án tấn công của U19 Việt Nam đều không được thực hiện một cách trọn vẹn, trong khi, hàng thủ của chúng ta phải đối mặt với những đợt tấn công đa dạng, biến hoá của đối phương. 
U19 Việt Nam và giá trị của một thất bại - ảnh 1

Nakamura xứng đáng là cầu thủ hay nhất trận đấu, với cú đúp vào lưới của U19 Việt Nam và cả hệ thống phòng ngự của U19 Việt Nam không có giải pháp nào để hóa giải cầu thủ quan trọng nhất của đối phương, dù đã được cảnh báo. Đó cũng là hình ảnh thu nhỏ của trận đấu, giữa một U19 Nhật Bản xuất sắc, biến hóa và hiệu quả với một U19 Việt Nam phòng ngự một cách thụ động.

Không phải U19 Việt Nam chơi không hay mà bởi U19 Nhật Bản chơi quá xuất sắc và đó là khoảnh khắc để thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn nhận ra rất nhiều điều. Đúng như nhà cầm quân người Khánh Hoà đã nói, đội U19 Việt Nam cần những thất bại để thấy mình còn thiếu, còn yếu trong nỗ lực chuẩn bị cho VCK FIFA U20 World Cup vào năm tới tại Hàn Quốc.

Theo Bóng đá

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng