U20 FIFA World Cup 2017:

U20 Uruguay hạ Nhật Bản, 'đàn em' Ronaldo có điểm đầu tiên

TPO - Một lần nữa, U20 Uruguay cho thấy sự khó chịu của mình khi đánh bại U20 Nhật Bản với tỷ số 2-0, qua đó sớm giành vé vào vòng 1/8. Trong khi đó, U20 Bồ Đào Nha đã có điểm số đầu tiên khi hòa U20 Costa Rica 1-1.

U20 Uruguay chính thức giành vé đi tiếp.
U20 Uruguay chính thức giành vé đi tiếp.

U20 Uruguay không sở hữu lối chơi tấn công đẹp mắt, hoa mỹ theo kiểu Nam Mỹ. Thay vào đó, họ triển khai lối chơi chặt chẽ, tận dụng những sai lầm của đối phương để giải quyết trận đấu. Ở trận mở màn gặp U20 Italia, U20 Uruguay đã cho thấy điều đó khi thắng tối thiểu 1-0, dù thế trận không lấn lướt đối thủ.

Trận tiếp theo gặp U20 Nhật Bản, đội đã thể hiện tốt trước U20 Nam Phi ở trận mở màn, U20 Uruguay tiếp tục tục triển khai lối chơi khó chịu thường thấy. Nhiều thời điểm họ nhường thế trận cho đối phương, nhưng lại có bàn thắng duy nhất của trận đấu. Phút 38, từ pha phản công nhanh, Nicolas Schiappacasse thoát xuống tốc độ bên cánh phải trước khi dứt điểm gọn ghẽ đánh bại thủ môn U20 Nhật Bản.

Có bàn dẫn trước, U20 Uruguay càng dễ chơi theo ý mình. Họ phòng ngự kín kẽ, không ngại phạm lỗi để khiến trận đấu đứt đoạn và làm giảm quyết tâm của U20 Nhật Bản. Thậm chí ở những phút bù giờ cuối cùng, họ còn có thêm bàn thắng nữa do công của Mathias Olivera. Thắng chung cuộc 2-0, U20 Uruguay có thêm 3 điểm nữa để trở thành đội đầu tiên của bảng D giành vé vào vòng 1/8.

Ở bảng C, U20 Bồ Đào Nha đã có điểm số đầu tiên khi hòa U20 Costa Rica 1-1. Trận này, những "đàn em" của Cristiano Ronaldo ghi bàn mở tỷ số trước nhờ công của Diogo Goncalves. Thế nhưng đến phút 48, họ lại để cầu thủ Jimmy Marin của U20 Costa Rica gỡ hòa 1-1. Cuối trận, U20 Bồ Đào Nha còn phải nhận 1 thẻ đỏ và đành chịu kết quả hòa 1-1.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng