U20 Việt Nam nếm món 'cháo sườn' thể lực

TPO - Ngày 10/4, đội tuyển U20 Việt Nam đã tập buổi đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, trong gia đoạn chuẩn bị cho VCK FIFA U20 World Cup. HLV Hoàng Anh Tuấn chưa vội triển khai các bài tập về kỹ chiến thuật, mà cho các cầu thủ rèn sức mạnh và sức bền.

Các câu fthur U20 Việt Nam thử thách sức bền
Các câu fthur U20 Việt Nam thử thách sức bền
Tại buổi tập này, tuyển U20 Việt Nam chưa có sự phục vụ của 4 cầu thủ gồm: Quang Hải, Đức Chinh, Đình Trọng và Thái Quý do được trả về thi đấu cho CLB tại vòng 12 V-League 2017. Thủ môn Tiến Dũng cũng tập riêng chấn thương.
Buổi đầu tiên, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đưa ra bài tập không hề nhẹ nhàng đối với các học trò. Nhà cầm quân người Khánh Hòa chưa vội triển khai các bài tập về kỹ chiến thuật, mà chỉ đưa ra một yêu cầu duy nhất: Chạy vòng quanh sân tập liên tục trong 45 phút với quãng đường lên tới 10 km. Đây là màn thử thách cực lớn về sức bền đối với các cầu thủ. Bên cạnh đó, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng yêu cầu chuyên gia thể lực Martin Forkel gắn thiết bị đo nhịp tim để đánh giá chính xác hơn về khả năng của từng người.
Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, tại VCK FIFA U20 World Cup sắp tới khối lượng vận động trên sân là rất lớn, vì vậy nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tạo ra một nền tảng tốt về sức mạnh và sức bền, U20 Việt Nam khó có thể theo kịp những diễn biến của trận đấu.
Đánh giá về buổi tập, nhà cầm quân người Khánh Hoà tỏ ra hài lòng: "Dù chưa thật sự đạt được sự đồng đều về khả năng vận động liên tục khi xuất hiện sự phân tốp trong thời gian cuối của bài tập, nhưng tất cả các cầu thủ đều hoàn thành yêu cầu của BHL".
VCK U20 World Cup 2017 diễn ta tại Hàn Quốc từ 20/5 đến 11/6. Đây là lần thứ 21 giải được FIFA tổ chức. Theo kết quả bốc thăm, Việt Nam rơi vào bảng E cùng với Pháp, New Zealand, Honduras.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng