U20 Việt Nam sang Đức tập huấn chuẩn bị cho World Cup

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn được tạo điều kiện tối đa để chuẩn bị cho FIFA U20 World Cup diễn ra tại Hàn Quốc từ 20/5 đến 11/6/2017.

U20 Việt Nam (áo trắng) được kỳ vọng sẽ tạo ra bất ngờ trong lần đầu tiên dự World Cup.
U20 Việt Nam (áo trắng) được kỳ vọng sẽ tạo ra bất ngờ trong lần đầu tiên dự World Cup.
“Đội tuyển Việt Nam cần được chuẩn bị kỹ cho lần đầu tiên tham dự U20 World Cup. Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã liên hệ để đội sang Đức tập huấn dài hạn từ tháng Ba, có các trận đấu tập với những đội bóng chất lượng tại đây”, phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Tại giải U19 châu Á hồi tháng 10, U19 Việt Nam gây bất ngờ lớn khi giành quyền vào bán kết, đoạt vé dự U20 World Cup lần đầu tiên trong lịch sử.

Hiện tại U20 Việt Nam chưa biết đối thủ tại vòng bảng. FIFA sẽ tiến hành bốc thăm, chia bảng cho 24 đội vào ngày 15/3/2017.

“Đây là lần đầu tiên Việt Nam được dự U20 World Cup nên đương nhiên bị đánh giá thấp. Nhưng tôi tin đội có thể tạo ra bất ngờ. Trong bóng đá không ai biết trước được điều gì. Trước đó cũng có mấy người tin thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có thể giành vé tới Hàn Quốc đâu”, Giám đốc Kỹ thuật người Đức Jurgen Gede, cho hay.

Trong khi U20 Việt Nam đi châu Âu tập huấn, tuyển Việt Nam cũng sẽ hội quân chuẩn bị cho vòng loại ASIAN Cup 2019. Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ đá trận đầu tiên vào ngày 28/3/2017. VFF đang liên hệ để đội có một trận giao hữu với đối thủ mạnh trước khi bước vào giải đấu này.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng