Sự kiện: SEA Games 2017

U22 Việt Nam có còn nỗi ám ảnh mang tên người Thái?

TP - Một ngày sau khi U15 Việt Nam đánh bại U15 Thái Lan ngay tại Thái Lan để giành chức vô địch U15 Đông Nam Á 2017, HLV Hoàng Anh Tuấn, cố vấn của U15 Việt Nam, phát biểu: “Để phát triển xa hơn, đừng so sánh với Thái Lan”.

HLV Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: Bongdaplus
HLV Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: Bongdaplus

Tuyên bố của ông Tuấn nhận được nhiều lời tán thưởng và nhiều người thậm chí còn cho rằng thời kỳ bóng đá Việt Nam qua mặt Thái Lan để xưng vương ở Đông Nam Á đã sắp đến.

Tuy nhiên, chưa đầy một tuần sau đó, khi Chonburi của Thái Lan hạ gục Thái Sơn Nam với tỷ số 6-0 tại TP.HCM trong khuôn khổ bán kết giải futsal các CLB châu Á ở một trận đấu mà HLV Rodrigo của Thái Sơn Nam thú nhận các học trò của mình gần như đã tê liệt về tinh thần thì người ta mới thấy hóa ra khoảng cách giữa 2 nền bóng đá vẫn còn không gần cho lắm.

Tâm lý e ngại Thái Lan đã luôn là vấn đề của bóng đá Việt Nam suốt hơn 20 năm qua, kể từ khi chúng ta hội nhập trở lại với sân chơi khu vực, và ngay cả đến thời điểm hiện tại, không ít cầu thủ vẫn không thể là chính mình khi ra sân thi đấu với Thái Lan, như trường hợp của CLB futsal Thái Sơn Nam kể trên.

Rất may là không phải ĐTQG nào cũng có tâm lý e ngại Thái Lan như thế, chẳng hạn như U22 Việt Nam hiện nay có nhiều cầu thủ từng thắng Thái Lan dễ như ăn kẹo khi gặp nhau ở sân chơi dành cho các ĐT trẻ QG, hoặc trường hợp gần nhất là U15 Việt Nam, đội bóng đã đánh bại U15 Thái Lan bằng đòn cân não trên chấm 11m để vô địch Đông Nam Á.

SEA Games 29 sắp tới sẽ là cơ hội phù hợp để xem cầu thủ Việt Nam có còn e ngại Thái Lan hay không, bởi 2 đội bóng nằm cùng bảng đấu và đều được coi là ứng viên sáng giá cho chức vô địch.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá