U22 Việt Nam có cửa thắng tại bán kết

TP - HLV trưởng Mai Đức Chung đã nhận xét như vậy khi được đề nghị đánh giá về cơ hội thắng trận của U22 Việt Nam trong trận bán kết Merdeka Cup 2008 sắp tới với Sierra Leone.

Mặc dầu Sierra Leone đã thảm bại tới 0-4 trước Malaysia trong trận ra quân tại Merdeka Cup 2008, song HLV Mai Đức Chung cho rằng kết quả này không phản ánh chính xác năng lực của đại biểu châu Phi.

Sau khi dự khán hai trận đấu của Sierra Leone tại Merdeka Cup 2008, HLV Mai Đức Chung nhận xét rằng đây sẽ là đối thủ mạnh nhất mà đội tuyển U22 Việt Nam từng chạm trán tại giải năm nay.

Tuy nhiên, theo ông Chung, nếu nỗ lực hết sức thì U22 Việt Nam không phải không có cơ hội giành chiến thắng, nhất là khi Sierra Leone lại thiếu vắng trung vệ Issa do bị nhận thẻ đỏ ở trận cuối cùng của vòng bảng gặp Nepal.

Nhìn lại ba trận vòng bảng của U22 Việt Nam tại Merdeka Cup 2008, HLV Mai Đức Chung cho biết ông rất hài lòng về sự thể hiện của các học trò, trong đó yếu tố được ông đánh giá cao nhất là tinh thần nỗ lực hết mình và ý thức tuân thủ kỷ luật chiến thuật của các cầu thủ.

Ông Chung cho biết, nếu như có thêm thời gian tập luyện cùng nhau thì chắc chắn U22 Việt Nam sẽ còn thi đấu tốt hơn nữa.

Thế nhưng, theo ông Chung, với thành tích thắng hai hoà một để đứng nhất bảng B Merdeka Cup 2008, U22 Việt Nam đã làm chính ông cũng cảm thấy bất ngờ, bởi đội bóng chỉ có 10 ngày chuẩn bị trước khi lên đường sang Malaysia dự giải.

Ông Chung tiết lộ, sau khi kết thúc Merdeka Cup 2008, ông sẽ triệu tập bổ sung hai cầu thủ cho U22 Việt Nam ở vị trí trung vệ và tiền vệ biên để chuẩn bị cho Grand Royal Challenge Cup 2008, giải đấu sẽ diễn ra tại Myanmar vào đầu tháng 11/2008.

Ông Chung nói, ông sẽ giữ lại ba tuyển thủ Tấn Trường, Xuân Hợp và Thanh Bình cho tới hết Grand Royal Challenge Cup 2008 mới “trả lại” cho HLV Calisto.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá