DMCA.com Protection Status
Sự kiện: SEA Games 2017

U22 Việt Nam: Hữu Thắng 'mài' kiếm sắc

Những ấn tượng đầu tiên về ngày “xông đất” SEA Games của U22 Việt Nam là một buổi tập không thật xuôi chèo mát mái.

U22 Việt Nam: Hữu Thắng 'mài' kiếm sắc
U22 Việt Nam đã đến Malaysia sớm hơn 2 ngày so với quy định của BTC. Điều này đồng nghĩa, HLV Hữu Thắng và các học trò phải lo mọi thứ và trong đó quan trọng nhất chính là các buổi tập để làm quen với điều kiện thời tiết cũng như các vấn đề liên quan. Chiều 11/8, U22 Việt Nam đã chính thức “xông đất” SEA Games với buổi tập đầu tiên ở Kuala Lumpur.

Thế nhưng, sự khởi đầu ấy đã không thật “xuôi” và nó bắt đầu từ chuyện chiếc xe bus đến đón đội tại khách sạn trễ cả tiếng đồng hồ. Chưa hết, khi đã vượt hơn 30km đến sân tập và cả đội đã ra sân khởi động khí thế thì mới được báo là “nhầm sân” tập.
Gần như ngay lập tức, HLV Hữu Thắng và các học trò phải thu dọn hành lý để đổi sân. May cho U22 Việt Nam là sân tập mới nằm kế bên, nếu không họ lại mất thêm một khoảng thời gian nữa để “làm nóng” và chuẩn bị các bài tập như giáo án đề ra.
“Lịch đã được bố trí và họ xác nhận rồi nên không thể có những chuyện nhầm lẫn như thế này được. Chuyện không lớn nhưng mong đừng xảy ra nữa”, HLV Hữu Thắng nhẹ nhàng nói với các cộng sự của mình trong buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam.

Hữu Thắng “mài” kiếm sắc
Ba trận đấu giao hữu tại Hàn Quốc đã giúp cho U22 Việt Nam nhận ra rất nhiều ưu khuyết điểm về cách vận hành chiến thuật cũng như từng vị trí trên sân. Bản thân, HLV Nguyễn Hữu Thắng rất hài lòng về tinh thần tập huấn, thi đấu của các học trò và cả những gì để thể hiện trong suốt thời gian vừa qua. Tuy nhiên, nhà cầm quân này cũng bày tỏ sự quan ngại về những điểm yếu mà U22 Việt Nam đang gặp phải.

Thực tế ở thời điểm này, U22 Việt Nam không còn nhiều thời gian để có thể khắc phục những lỗ hỗng trong hệ thống thi đấu hay tìm ra sự thay thế nhân sự mang tính đột biến. Thực tiễn nhất là đội cố gắng rèn giũa những miếng đánh sở trường cho thật nhuần nhuyễn, hay tìm ra những phương án tối ưu về chiến thuật.

Chiều nay, trên sân tập có tên UKM ở Kuala Lumpur, BHL U22 Việt Nam đã cho thấy được chủ trương đó với việc cho các cầu thủ thực hiện những bài tập bổ trợ chiến thuật để hoàn thiện. Chẳng hạn đó là những bài tập chống các tình huống cố định, hay thực hiện tấn công từ những đường căng ngang lưng để các tiền đạo băng vào dứt điểm…

Tóm lại, những ấn tượng đầu tiên về ngày “xông đất” SEA Games của U22 Việt Nam là một buổi tập không thật xuôi chèo mát mái. Dù vậy, đó mới chỉ là chiếc gai nhỏ trên con đường dài mà HLV Hữu Thắng và các học trò phải đi qua. Và chúng ta phải đi xuyên qua tất cả bụi gai mới mong thấy được đóa hoa hồng.

Theo Bongdaplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng