DMCA.com Protection Status
Sự kiện: SEA Games 2017

U22 Việt Nam thắng đậm, 'nhạc trưởng' Xuân Trường chưa hài lòng

Tiền vệ cầm trịch lối chơi của U22 Việt Nam, Lương Xuân Trường cho rằng toàn đội có vài tình huống mất tập trung, chủ quan sau khi dẫn bàn.

HLV Hữu Thắng sử dụng tới 7 cầu thủ trưởng thành từ lò đạo tạo HAGL ở trận ra quân. Ảnh: Tiến Tuấn
HLV Hữu Thắng sử dụng tới 7 cầu thủ trưởng thành từ lò đạo tạo HAGL ở trận ra quân. Ảnh: Tiến Tuấn

"Chiến thắng ở trận ra quân có thể khiến mọi người hài lòng. Tuy nhiên, chúng tôi có vài tình huống mất tập trung, để mất bóng rất nguy hiểm và cần phải nghiêm khắc sửa chữa trong những trận đấu tiếp theo", Lương Xuân Trường thừa nhận sau trận thắng U22 Đông Timor. 

Cùng quan điểm với Xuân Trường, HLV Hữu Thắng cũng phê bình các học trò chơi chủ quan sau khi đã có tỷ số an toàn trước U22 Đông Timor. Đây là điểm hết sức nguy hiểm mà ông sẽ chấn chỉnh lại toàn đội trong buổi họp nội bộ gần nhất. 

Bên cạnh đó, ở trận đấu ra quân, HLV Hữu Thắng dùng tới 7 cầu thủ HAGL gồm Xuân Trường, Tuấn Anh, Đông Triều, Công Phượng, Văn Toàn, Hồng Duy và Văn Thanh. Nhiều ý kiến cho rằng tập thể đội bóng U22 Việt Nam là CLB HAGL "mở rộng". 

"Tôi nghĩ rằng khi lên đội tuyển thì ý nghĩa về các cầu thủ ở cùng một CLB không còn nhiều. Chúng tôi là một tập thể, tất cả đã tập với nhau trong thời gian đủ dài và tất cả thành viên trong đội đều có thể hiểu nhau, chơi ăn ý với nhau", Xuân Trường giải thích. 

Sau trận đấu, Công Phượng cũng chưa thật hài lòng với bản thân khi anh bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn. 

U22 Việt Nam thắng đậm, 'nhạc trưởng' Xuân Trường chưa hài lòng - ảnh 1 Xuân Trường và các đồng đội chưa hài lòng với chiến thắng 4-0 ở trận ra quân. 
"Tôi sẽ quyết tâm và chắt chiu cơ hội hơn nữa ở những trận đấu sắp tới. Bản thân tôi luôn tự nhủ mình phải nỗ lực nhiều hơn nữa qua từng trận đấu, đặc biệt là sau khi bỏ lỡ nhiều cơ hội ở trận ra quân của U22 Việt Nam", tiền đạo xứ Nghệ cho biết. 

Trong khi đó, tiền vệ Tuấn Anh cũng cùng quan điểm chưa hài lòng với trận đấu ra quân: "Tôi cảm thấy vui vì toàn đội đã giành chiến thắng. Tuy nhiên, tôi mong tất cả có tinh thần thi đấu quyết liệt và tập trung hơn".

9h hôm nay (16/8, theo giờ Malaysia), U22 Việt Nam sẽ có buổi tập nhẹ để thả lòng, hồi phục thể lực nhằm chuẩn bị cho trận gặp U22 Campuchia (15h ngày 17/8, theo giờ Việt Nam). 

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng