Sự kiện: SEA Games 28

U23 Indonesia vẫn dự SEA Games, BTC thở phào

TPO - Đội tuyển U23 Indonesia sẽ tham dự SEA Games 28 sau khi nội bộ bóng đá nước này dàn xếp được mâu thuẫn giữa các bên liên quan.

U23 Indonesia vẫn dự SEA Games, BTC thở phào

Bóng đá Indonesia trở nên bất ổn sau khi Bộ Thể thao và Thanh niên nước này truất quyền của Liên đoàn bóng đá (PSSI) do những tranh cãi liên quan đến công tác tổ chức giải VĐQG.

Sự cố trên khiến Indonesia đứng trước khả năng bị FIFA cấm vận. FIFA thực tế vừa qua cũng đã cảnh báo sẽ cấm Indonesia tham dự mọi giải đấu do FIFA tổ chức, nếu chính phủ nước này không ngừng can thiệp vào hoạt động của PSSI. Thời hạn chót FIFA đặt ra đối với Indonesia là ngày 29/5.

Trước nguy cơ bị cấm vận, Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla đã phải đích thân làm việc với Bộ Thể thao và Thanh niên Indonesia cùng PSSI. Kết quả của cuộc gặp trên là PSSI được trao lại quyền lực. Indonesia thoát lệnh cấm vận của FIFA.

Trao đổi với Tiền Phong trưa nay (28/5), Trưởng đoàn bóng đá U23 Việt Nam Dương Vũ Lâm cho biết, đại diện Indonesia đã tham dự cuộc họp kỹ thuật của các đội bóng tại bảng B diễn ra vào sáng cùng ngày. Phía Indonesia xác nhận sẽ tham dự SEA Games 28.

Trước đó, truyền thông Indonesia cũng đưa tin, đội tuyển U23 nước này vẫn tập luyện bình thường để chuẩn bị cho SEA Games 28 dưới sự chỉ đạo của HLV Aji Santoso.

Theo ông Dương Vũ Lâm, môn bóng đá nam SEA Games 28 vì vậy sẽ không có gì thay đổi. Tuyển U23 Việt Nam sẽ vẫn ở bảng B với sự tham gia của 6 đội.

Việc Indonesia xác nhận tham dự SEA Games, giúp BTC trút được gánh nặng. Chương trình thi đấu của môn bóng đá nam vẫn sẽ diễn ra đúng như lịch trình, không có bất kỳ sự xáo trộn nào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá