Sự kiện: SEA Games 28

U23 Việt Nam: Ăn đơn giản, ngủ một mình

TPO - So về chuyện ăn uống, tuyển U23 Việt Nam ở SEA Games 28 kém xa lứa "đàn em" U19 khi dự các giải quốc tế vào năm ngoái. Khâu ăn uống của thầy trò HLV Miura tại Singapore khá đơn giản.

Khu vực phòng ăn do BTC bố trí cho các đội bóng tham dự SEA Games.
Khu vực phòng ăn do BTC bố trí cho các đội bóng tham dự SEA Games.

Còn nhớ năm ngoái, lứa U19 Việt Nam khi dự các giải quốc tế đều được chăm sóc chu đáo nhất là về khâu dinh dưỡng. Khi dự giải U22 Đông Nam Á tại Brunei, U19 Việt Nam mang theo 3 đầu bếp riêng để phục vụ bữa ăn của cầu thủ, đảm bảo hợp khẩu vị, đủ dinh dưỡng, đa dạng.

Còn tại SEA Games năm nay, khâu ăn uống của U23 Việt Nam khá đơn giản. Đội không mang theo đầu bếp riêng. Thay vào đó, toàn đội ăn chung tại khu vực phòng ăn do BTC nước chủ nhà bố trí cho các đội bóng tham dự SEA Games. Tới bữa, họ đi bộ khoảng 300m từ khách sạn Days của đội tới khu vực ăn của BTC.

U23 Việt Nam: Ăn đơn giản, ngủ một mình - ảnh 1 Bữa trưa hôm nay được các tuyển thủ mô tả là "chịu được".
U23 Việt Nam: Ăn đơn giản, ngủ một mình - ảnh 2
U23 Việt Nam: Ăn đơn giản, ngủ một mình - ảnh 3
U23 Việt Nam: Ăn đơn giản, ngủ một mình - ảnh 4

Đơn giản trong khâu ăn uống nhưng U23 Việt Nam lại khá "sang chảnh" về chuyện ở. Tại khách sạn Days, mỗi tuyển thủ của đội được bố trí ở riêng một phòng.

Theo thông tin từ Đoàn Thể thao Việt Nam, đây là quy định của BTC. Không chỉ riêng Việt Nam mà đội bóng của 10 quốc gia khác trong khu vực cũng được bố trí phòng theo qui định chung này.

Tuyển U23 Việt Nam được bố trí 20 phòng đơn, 5 phòng đôi và thêm 2 phòng, một phòng y tế và 1 phòng chứa đồ.

Tuy nhiên, HLV Miura lại không hài lòng về điều này. Nhà cầm quân người Nhật luôn đề cao tính hòa đồng, đoàn kết. Thế nên, ông muốn bố trí hai cầu thủ chung 1 phòng.

Được biết, đoàn tiền trạm của Thể thao Việt Nam đã làm việc với bộ phận hậu cần của BTC SEA Games 28 đề nghị cho các cầu thủ được ở phòng đôi. Bộ phận này đã ghi nhận ý kiến của Đoàn Việt Nam và đã hứa sẽ sắp xếp theo hướng tốt nhất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá