U23 Việt Nam có tiêu cực hay không?

TP - Quanh chuyện thất bại của U23 Việt Nam, có hay không có tiêu cực? Phóng viên Tiền Phong đã gặp gỡ các chuyên gia bóng đá.

Khó có thể khẳng định U23 có tiêu cực hay không 	Ảnh: VSI
Khó có thể khẳng định U23 có tiêu cực hay không Ảnh: VSI

U23 Việt Nam mạnh hay yếu?

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh: Không có bán độ

Theo tôi thất bại của U23 Việt Nam nhìn toàn cục là do cách bài binh bố trận không hay từ đầu đến cuối. Cách làm của HLV không hay, không bằng người cũ (HLV Calisto), HLV kém bản lĩnh, không ổn. Nghệ thuật dùng người không hay, và chừng đó là chưa đủ để đi đến chiến thắng. Một ví dụ để minh chứng cho sự dùng người là đưa Hoàng Thiên vào rồi đẩy Hoàng Thiên ra. Cầu thủ U23 đã thể hiện hết mình.

Khâu chuẩn bị cho trận bán kết rất chủ quan. Thất bại nào cũng có nhiều lý do. Thất bại ở đây không chỉ là HLV mà còn cả nền bóng đá, trong đó có VFF chịu trách nhiệm một phần.

Còn bán độ hay không thì phải có chứng cứ, mà theo tôi thì cầu thủ không dám làm chuyện đó. Không ai bán rẻ danh dự một cách đơn giản như vậy.

HLV Trần Công Minh: Không dám khẳng định

BHL có thời gian, có quá trình chuẩn bị, nhưng từ điểm xuất phát đến trận tranh hạng ba thì U23 VN đã thi đấu không ổn định. Có thời điểm U23 đá được nhưng có thời điểm U23 đá không sắc nét.

Cách chơi và bản lĩnh thi đấu không được đồng đều lắm nên những trận đấu, đặc biệt là Myanmar chơi phòng ngự phản công mình không có cách để hóa giải, mặc dù mình có con người để hóa giải.

Bản lĩnh với một sức ép trên sân Indonesia thì rõ ràng mình không bằng Malaysia. Giải V-League dùng ngoại binh ở một số vị trí như tiền đạo và trung vệ nên mình không có lựa chọn con người.

Trận cuối vòng bảng gặp Lào mình đá một trận vất vả. Lẽ ra mình thi đấu nhàn nhã mà không hiểu sao lại thi đấu khó khăn. Liên hệ tới bán kết thì nếu mình đá với Lào mà nhàn nhã thì trận bán kết sẽ không lép vế như vậy. Còn về tiêu cực thì mình không dám khẳng định, vì cầu thủ đã chơi hết sức! Cái này phải nhờ các nhà chuyên môn tìm hiểu mới khẳng định được.

ghi

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá