U23 Việt Nam giảm stress

TP- Hôm qua là một ngày để HLV và các cầu thủ U23 Việt Nam giảm stress sau cơn “chấn động” để thua trong tủi hổ U23 Singapore cách đây mấy ngày.

Công Vinh và Anh Đức trong buổi tập sáng qua tại sân Wing 1  Ảnh: Trường Huy

Trái với những thông tin ban đầu cho rằng, đội U23 Việt Nam sẽ được HLV A.Riedl nhồi những bài tập thể lực nặng, buổi tập hôm qua trên sân Wing 1, HLV A.Riedl hầu như chỉ cho các cầu thủ đi dạo với những bài tập rất nhẹ nhàng.

Có lẽ A.Riedl hiểu rằng, mặc dù đã rất tỏ ra cố gắng nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn chưa thể tập nặng ngay với những bài rèn chiến thuật.

Các cầu thủ cố gắng tỏ ra tươi cười nhưng nét lo ngại vẫn thoảng trên gương mặt. Điều ấy càng thể hiện rõ khi các cầu thủ khá e ngại trong tiếp xúc với các phóng viên.

Người tỏ ra tự tin hơn cả lại là HLV A.Riedl. Riedl nói rằng: “Chắc chắn chúng tôi sẽ thắng U23 Lào. Nếu mà không thắng thì chỉ có… về nước”. Khi được hỏi về tâm trạng của các cầu thủ, HLV trưởng A.Riedl nói rằng: “Tôi và các cầu thủ đã quên trận thua Singapore rồi, các bạn đừng hỏi về điều ấy nữa. Hãy hỏi về những trận đấu trước mặt và tôi tin rằng mục tiêu của U23 Việt Nam chẳng có gì thay đổi. Chúng tôi vẫn hướng về HCV ngay cả khi gặp Thái Lan ở bán kết”.

Trong khi đó các cầu thủ cũng tỏ ra hết sức quyết tâm. “Một trận thắng trước Lào là chắc chắn” - Phan Thanh Bình nói. Còn Lê Công Vinh cũng chia sẻ với quan điểm của A.Riedl: “Vào bán kết là chuyện không phải nói, gặp Thái Lan ở bán kết cũng không thành vấn đề”.

Niềm vui đã đến

Trong khi các cầu thủ U23 Việt Nam đang cần những điều vui để quên đi nỗi buồn thì niềm vui đã đến. Trợ lý Mai Đức Chung cho biết: “Sáng nay, chúng tôi đã nhận được văn bản của AFF và BTC quyết định rằng Tấn Tài sẽ không phải nghỉ hai trận liên tiếp dù nhận thẻ đỏ trực tiếp. BTC và AFC xác nhận rằng pha phạm lỗi của Tấn Tài là không cố ý nên đã giảm số trận treo giò chỉ còn một nửa”.

Tấn Tài có vẻ rất vui với thông tin này dù hôm qua anh vẫn “chưa được phép” tập cùng đội hình chính mà phải tập riêng với bác sỹ của đội và… người phụ trách an ninh của đội.

Tấn Tài nói: “Thực sự đó là pha bóng không có ác ý, tôi không phải là kiểu cầu thủ hay chơi xấu nên rất thất vọng nếu phải nghỉ thi đấu hai trận. Tôi sẽ cố hết sức đá trận bán kết và cả trận… chung kết”.

Buổi tập diễn ra khá nhẹ nhàng. Chiều qua, các cầu thủ đã được nghỉ để đi massage, cũng là một hình thức giảm stress. Hy vọng họ đã thực sự quên trận thua trước và tiếp tục hướng đến những mục tiêu đã định.

Liên Anh
Từ Korat

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá