U23 Việt Nam giữ nguyên khát vọng vàng

TP - Với dàn cầu thủ đang chơi rất ấn tượng tại vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008, U23 Việt Nam hoàn toàn có khả năng giành ngôi đầu bảng trong khi đó ở bảng đấu còn lại, ngôi đầu bảng khó thoát khỏi tay chủ nhà Thái Lan.

Công Vinh tự tin sẽ cùng đồng đội giành ngôi cao nhất tại SEA Games 24  Ảnh: Phạm Yên
Hôm qua, BTC SEA Games 24 đã bốc thăm chia bảng những môn thi đấu tập thể tại Đại hội thể thao khu vực. Bóng đá chính là môn đón nhận sự quan tâm hàng đầu.

Bóng đá nam: Gặp U23 Singapore, Malaysia, Lào

Kết quả bốc thăm không quá bất ngờ trước khi tiến hành bốc thăm, BTC đã tìm cách chia những lá thăm để không có quá nhiều những đội mạnh cùng rơi vào một bảng đấu.

Ngoài chủ nhà Thái Lan- hạt giống số một ở bảng A và Việt Nam là hạt giống bảng B, những lá thăm còn lại đều căn cứ vào thành tích ở SEA Games trước.

Do cùng lọt vào bán kết, U23 Malaysia và U23 Indonesia được vào lá thăm thứ hai, Singapore tuy có thành tích tốt ở Tiger Cup nhưng lại thi đấu rất thất bát tại các kỳ SEA Games nên xếp cùng Mynamar ở lá thăm số ba.

Đội U23 Việt Nam ở bảng B cùng chung bảng với U23 Singapore, U23 Malaysia, U23 Lào. Bảng A gồm các đội U23 Thái Lan, U23 Indonesia, U23 Myanmar và U23 Campuchia.

Nhìn chung, kết quả bốc thăm là khá cân bằng cho dù trên thực tế, bảng B của U23 Việt Nam có nặng hơn chút ít, hơn nữa, những đối thủ “kỵ” Việt Nam như Indonesia hay Myanmar đều nằm ở bảng còn lại.

U23 Singapore đã từng gặp U23 Việt Nam ở vòng đấu bảng SEA Games 23 và thua 1-2, bị loại ngay vòng bảng. U23 Malaysia hai kỳ SEA Games liên tiếp gần đây đều bị U23 Việt Nam loại ở bán kết. Còn U23 Lào trên thực tế chưa đủ khả năng tranh chấp hai vị trí đầu bảng.

Với một dàn cầu thủ đang chơi rất ấn tượng tại vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008, U23 Việt Nam hoàn toàn có khả năng giành ngôi đầu bảng trong khi đó ở bảng đấu còn lại, ngôi đầu bảng khó thoát khỏi tay chủ nhà Thái Lan.

Đây cũng là mục tiêu của thầy trò A.Riedl vì như vậy sẽ không phải gặp Thái Lan ở bán kết. Gặp U23 Indonesia và U23 Myanmar đều như nhau và đây là hai đối thủ mà Việt Nam không hề ngại.

Với kết quả bốc thăm này, U23 Việt Nam vẫn giữ nguyên khát vọng lọt vào chung kết và giành thắng lợi trước chủ nhà Thái Lan.

Bóng đá nữ dễ, futsal khó

Cùng với lễ bốc thăm bóng đá nam, môn bóng đá nữ cũng được chia bảng. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam nằm tại bảng A cùng với Lào, Philippines. Bảng B gồm có các đội Myanmar, Malaysia và chủ nhà Thái Lan.

Theo đánh giá với thể thức đấu vòng tròn một lượt tại vòng bảng và chọn ra hai đội nhất nhì đấu bán kết thì khả năng đứng đầu bảng của tuyển nữ Việt Nam rất lớn khi mà các đối thủ như tuyển Lào hay tuyển Philipines không phải là đối thủ. Vấn đề của đội tuyển nữ chính là ở bán kết khi mà đối thủ Thái Lan hay Myanmar đều đã trở thành những đối thủ khó chơi.

Ở môn Futsal, đội tuyển Futsal nữ Việt Nam sẽ gặp hai đối thủ mạnh là Thái Lan và Myanmar ngay tại vòng bảng. Futsal nam Việt Nam chung bảng với với Indonesia và Lào. 

HLV A.Riedl: Cần vượt qua tất cả

Theo tôi, bảng đấu của Việt Nam có vẻ nặng hơn bảng đấu của Thái Lan nhưng tôi cũng chẳng phàn nàn gì bởi đơn giản nếu chúng ta muốn vào chung kết và giành chức vô địch thì chúng ta phải vượt qua tất cả. Tôi đặt mục tiêu vào đến chung kết và hy vọng vào tấm HCV đầu tiên ở đấu trường này nên điều đó cũng đồng nghĩa, tôi muốn đánh bại tất cả các đội, kể cả Thái Lan.

Điều tôi yên tâm hiện nay là tôi đã có trong tay những cầu thủ giỏi, được cọ xát trong một tập thể tốt. Vấn đề là đến SEA Games 24, chúng ta có bảo toàn được lực lượng hay không. Nếu có một đội hình mạnh nhất, chúng ta có cơ hội để giành chiến thắng trong trận chung kết.

Gia Linh ghi

Cầu thủ Lê Công Vinh: Phải đầu bảng

Tôi nghĩ rằng chẳng có gì phải e ngại Singapore hay Malaysia bởi chúng ta đã từng đánh bại họ trong những giải đấu gần đây. Nhưng thú thật là tôi vẫn thích Indonesia ở cùng bảng đấu với mình hơn. Với lực lượng như hiện nay tôi tin là tuyển U23 Việt Nam sẽ đứng đầu bảng để tiến thắng tới trận chung kết. Nếu có gặp Thái Lan ở bán kết thì cũng chẳng sao, biết đâu chính họ cũng tìm cách tránh mình ở bán kết thì sao? 

Liên Anh ghi

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá