U23 Việt Nam không 'oán trách' khi đá chung kết trên sân tuyết

TPO - Trước câu hỏi phải thi đấu trong trời mưa tuyết, U23 Việt Nam có oán trách BTC giải U23 châu Á không, đại diện ban huấn luyện cũng như đại diện cầu thủ U23 Việt Nam đã có câu trả lời.

Có mặt trong buổi giao lưu cùng độc giả báo Tiền phong sáng 29/1, đại diện BHL U23 Việt Nam, ông Lư Đình Tuấn trả lời câu hỏi của bạn đọc về việc phải thi đấu trận chung kết trong điều kiện mưa tuyết, U23 Việt Nam có oán trách BTC giải U23 châu Á.

U23 Việt Nam không 'oán trách' khi đá chung kết trên sân tuyết - ảnh 1  Ông Lư Đình Tuấn cùng các học trò.

Theo ông Lư Đình Tuấn, U23 Việt Nam không oán trách, đồng thời BHL cũng như các cầu thủ luôn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng vào sân thi đấu.

“Khi chúng ta tham gia bất kỳ giải đấu nào, chúng ta phải tôn trọng luật chơi. Mỗi giải đấu ở từng khu vực sẽ có luật chơi riêng. Với giải U23 châu Á vừa rồi, tôi nghĩ có nhiều lý do BTC đã cân nhắc các điều kiện mới đưa ra kết luận như vậy. Họ cố gắng để giải quyết vấn đề thời tiết để giải đấu diễn ra theo đúng kế hoạch.

Về phía chúng tôi, thì tất cả đều luôn sẵn sàng để tham gia giải đấu. Ngay từ sáng sớm, dù thấy tuyết rơi rất nhiều, nhưng chúng tôi vẫn quán triệt với ban huấn luyện và các cầu thủ tập trung và chuẩn bị ra sân đúng giờ. Tất cả chuẩn bị tư tưởng sẵn sàng vào sân thi đấu, chỉ khi nào BTC ra quyết định chính thức mới thay đổi kế hoạch. Dù cho thông báo cuối cùng như thế nào, chúng tôi vẫn sẵn sàng để cống hiến hết mình.

Còn nói đến oán trách, chúng tôi không oán trách. Chúng tôi xác định, mình phải sẵn sàng trong mọi hoàn cảnh. Có thể đội tuyển chúng ta chưa quen thi đấu trong điều kiện có tuyết nhưng với những giải đấu khu vực thì đó là chuyện không lạ.

Tuy nhiên, nếu trong điều kiện thời tiết thuận lợi thì chúng ta có thể sẽ thi đấu tốt hơn nữa. Chúng ta sẽ phát huy được những điểm mạnh của đội tuyển mình.

Trước trận đấu, chúng tôi đã phải mua 17 đôi giày mới. Giày 13 móng bình thường không thể đi được trên sân như vậy, chúng tôi phải mua giày 6 móng đinh sắt. Nhưng bất lợi là các em chưa được làm quen với giày mới cũng như điều kiện sân rất khác biệt. Vừa ra sân là phải chạy ngay”- ông Lư Đình Tuấn cho biết.

 

Chia sẻ thêm về trận Chung kết với U23 Uzbekistan, trung vệ Bùi Tiến Dũng nói: “Trận Chung kết diễn ra trong điều kiện thời tiết rất khó khăn nhưng đó là khó khăn chung cho cả hai đội bóng. Mặc dù đội bạn có quen hơn so với đội mình. Lúc đầu bọn em cảm thấy lo lắng một chút, tuy nhiên khi có quyết định chính thức từ BTC thì các anh em bảo nhau, “cứ thi đấu đi, giờ như thế này rồi không thể làm khác”. Bọn em chấp nhận khó khăn, và thi đấu với tinh thần tốt nhất”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá