Sự kiện: Sea Games 26

U23 Việt Nam không tiêu cực, VFF rút kinh nghiệm

TPO - Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Nguyễn Lân Trung cho biết, thông báo mới nhất của cơ quan an ninh khẳng định chưa phát hiện dấu hiệu tiêu cực ở đội U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam không tiêu cực, VFF rút kinh nghiệm

Cả chiều nay (28-11), thường trực VFF tập trung nghe giải trình thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 26 do lãnh đội và các thành viên ban huấn luyện trình bày. Sau đó, ông phó Chủ tịch phụ trách tuyên truyền Nguyễn Lân Trung đại diện cho VFF trả lời báo giới về những nghi vấn liên quan đến chuyện có hay không việc U23 Việt Nam bán độ và tương lai của HLV Goetz.

VFF khẳng định, không có chuyện U23 Việt Nam bán độ vì công tác an ninh và quản lý sinh hoạt của các tuyển thủ được đảm bảo rất tốt trước và trong giải.

> nghe ông Nguyễn Lân Trung thanh minh cho U23 Việt Nam

Trước câu hỏi VFF có hay không chế tài xác định trách nhiệm đối với HLV Goetz, ông Trung cho biết: Hôm nay, anh Hỷ và anh Dũng đều vắng mặt (Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng - PV), nhưng quan điểm VFF đã thống nhất từ trước cuộc họp này là tiếp tục trao cơ hội và thời gian cho HLV Falko Goetz. VFF sẽ tạo điều kiện tốt nhất để HLV Goetz làm tốt nhiệm vụ.

Về vai trò của ông Trần Quốc Tuấn, trưởng đoàn bóng đá Việt Nam tại Sea Games mà trước đó các CĐV đã có bức tâm thư đề nghị từ chức, ông Trung cho hay: “Chúng ta cần đánh giá công bằng những việc anh Tuấn đã làm được cho bóng đá Việt Nam nói chung và U23 nói riêng ở SEA Games 26. Cái gì làm được anh Tuấn đã làm tối đa”.

Như vậy có thể thấy, VFF tiếp tục xem thất bại của U23 Việt Nam tại Sea Games 26 là một bài học cần rút kinh nghiệm sâu sắc. Âu đó cũng là điều hợp lý, chỉ có điều từ trước đến giờ bóng đá Việt Nam gặp nhiều bài học quá. Và cũng rút kinh nghiệm nhiều quá. Mà kết quả thì vẫn vậy…

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá