Sự kiện: SEA Games 28

U23 Việt Nam siết chặt kỷ luật, thu điện thoại cầu thủ

Hôm qua, đội tuyển U.23 Việt Nam được “xả trại”, miễn tập sau chiến thắng đậm đà trước U.23 Brunei ở trận ra quân. Tuy nhiên, vào buổi chiều, vẫn có buổi họp giữa ban huấn luyện, cán bộ an ninh với cả đội. Lãnh đạo đội cũng đã thu máy tính và điện thoại của các cầu thủ.

Sáng qua, các cầu thủ được phép xả trại.
Sáng qua, các cầu thủ được phép xả trại.

Theo Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, đây là cuộc họp chủ yếu để thông báo thêm về vụ dàn xếp tỷ số trận Malaysia và Đông Timor vừa bị Cục phòng chống tham nhũng Singapore (CPIB) phanh phui.

Ông Dương Vũ Lâm nhấn mạnh: “Đây là điều cần thiết, bởi lẽ thời điểm này khá nhạy cảm. Tất cả thành viên của đội tuyển Việt Nam đều phải nâng cao tinh thần cảnh giác, nói không với những cám dỗ từ kẻ xấu và tác động từ bên ngoài. Chẳng ai muốn để xảy ra sự việc giống như cách đây 10 năm cũng ở đấu trường SEA Games. Trong những ngày theo đội, tôi nhận thấy hầu hết cầu thủ đều rất ngoan và ai cũng quyết tâm thể hiện mình, cống hiến cho Tổ quốc. Tuy nhiên, những tổ chức dàn xếp tỷ số có rất nhiều mánh khóe nên chúng ta phải cảnh giác một cách cao nhất. Chúng tôi thu điện thoại và máy tính để cầu thủ tập trung tốt nhất, không thức quá khuya trò chuyện với người thân, ảnh hưởng đến sức khỏe”.

Ông Dương Vũ Lâm cho biết thêm trong buổi hợp kỹ thuật trước giải, người của CPIB đã dành thời gian nói chuyện với các đội bóng suốt 30 phút để kêu gọi sự cảnh giác cao độ, đừng để cầu thủ bị lôi kéo. CPIB cũng đã đưa số điện thoại nóng cho từng lãnh đội để khi bị lôi kéo thì báo ngay cho CPIB vào cuộc điều tra.

“Cũng may là công tác quản lý không gặp nhiều khó khăn khi tất cả đội bóng ở chung 1 tầng của khách sạn Days. Ngay cả khi ra ngoài trong ngày đội tuyển nghỉ tập, các cầu thủ phải xin phép và có giới hạn thời gian, báo cáo trước lúc đi và sau khi về. Mặc dù kỷ luật được siết lại, nhưng chúng tôi không chủ trương tạo cho cầu thủ sự căng thẳng, vì phía trước là những trận đấu khó khăn với Thái Lan và Malaysia mang tính quyết định đến tấm vé đi tiếp vào bán kết”, ông Dương Vũ Lâm khẳng định.

Buổi tối, ông Dương Vũ Lâm cùng HLV Miura và các thành viên trong ban huấn luyện đến sân Bishan để theo dõi trận đấu giữa Malaysia và Đông Timor với mục đích “ngắm giò” đối thủ để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trong màn so đọ diễn ra vào ngày 2/6 tới đây.

Theo SGGP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá