Sự kiện: Sea Games 26

U23 Việt Nam thắng nhọc

TPO - Được đánh giá mạnh hơn, lại chơi hơn người trong suốt 2/3 thời gian thi đấu, nhưng U23 Việt Nam phải vật vã mới có được thắng lợi 2-0 trước U23 Đông Timor toàn những cầu thủ ngoại nhập.

U23 Việt Nam thắng nhọc

U23 Việt  Nam nhọc nhằn vượt qua U23 Đông Timor. Ảnh: Tuổi Trẻ
U23 Việt Nam nhọc nhằn vượt qua U23 Đông Timor. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Các cầu thủ U23 Việt Nam dường như chưa cởi bỏ được áp lực phải thi đấu ở một giải chính thức. Sau hai trận nhọc nhằn, áp lực càng đè nặng lên ông Goetz và các học trò, khiến họ không thể thi đấu thanh thoát.

U23 Đông Timor là một ẩn số ở giải đấu này với đội hình bao gồm nhiều cầu thủ nhập tịch. Tuy nhiên, lối chơi của đội bóng trên tỏ ra khá đơn giản và không quá khó để nắm bắt. Sự non nớt kinh nghiệm của U23 Đông Timor cũng được thể hiện qua việc chân sút Almeida lĩnh thẻ đỏ trực tiếp ở phút 24 bằng một pha phạm lỗi không đáng có (trước đó cầu thủ này đã phải nhận thẻ vàng).

Được chơi hơn người nhưng trong suốt hiệp một, U23 Việt Nam không thể đưa bóng vào khung thành thủ môn Emerson, dù có những cơ hội khá ngon ăn. Chẳng hạn như pha đánh đầu quá thiếu chính xác của Hoàng Thiên sau khi được Trọng Hoàng kiến tạo một đường chuyền thuận lợi ở đầu trận.

Vào những phút cuối hiệp một, Văn Quyết còn bỏ lỡ một tình huống khá đáng tiếc khi thoát xuống nhận bóng và đối mặt với thủ môn nhưng lại chuyền ngang để mất bóng.

Bóng ma của trận hoà 0-0 trước Myanmar cách đây ba ngày dường như càng khiến đôi chân các cầu thủ U23 Việt Nam thêm nặng trĩu. Trong tình huống này chỉ có sự toả sáng của một cá nhân mới có thể cứu chúng ta khỏi một trận đấu thất vọng nữa. Rất may, trong đội hình của U23 Việt Nam còn có những nhân vật xuất chúng.

Trọng Hoàng, ở phút 52, có khoảnh khắc ấn tượng khi nhận đường chuyền của người đồng hương xứ Nghệ Văn Hoàn, băng xuống đối mặt với thủ môn. Phải mất tới hai cú sút, tiền vệ này mới đưa bóng vào lưới Đông Timor, cởi bỏ gánh nặng cho các đồng đội khiến U23 Việt Nam có một thế trận dễ dàng hơn ở những phút còn lại.

Dường như hôm nay là ngày của các cầu thủ xứ Nghệ trong màu áo U23 Việt Nam. Sau khi chuyền bóng cho Trọng Hoàng mở tỉ số, Âu Văn Hoàn, dù là hậu vệ, có pha băng lên rất dũng mãnh để rồi tung cú dứt điểm vào góc xa khung thành Emerson, nhân đôi cách biệt.

Cơ hội đáng xem nhất trong những phút còn lại là cú đánh đầu của Marcos bên phía Đông Timor nhưng thủ môn Bửu Ngọc xuất sắc cứu thua cho U23 Việt Nam.

Thắng trận, nhưng nhìn cách các cầu thủ chúng ta chơi bóng, rõ ràng vẫn còn quá nhiều âu lo cho chặng đường phía trước, nhất là khi hướng tới mục tiêu chinh phục giấc mơ vàng.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá