U23 Việt Nam thiếu gì?

TP - Hôm qua, HLV A.Riedl đã tung ra sân đội hình mạnh nhất trong cuộc đối đầu với U23 Phần Lan cho dù cửa vô địch Agribank Cup 2007 đã thuộc về U23 Uzbekistan từ trước.

Có lẽ, với đội hình mạnh nhất ấy, A.Riedl không có quá nhiều tham vọng giật ngôi thứ nhì như đã từng làm được cách đây 1 năm, cũng tại Agribank Cup mà chính là ông thầy người Áo đã coi trận đấu với U 23 Phần Lan như  một bài test cuối cùng trước khi lên đường dự SEA Games.

Thực tế thì U23 Việt Nam còn tới 2 trận đấu nữa ở vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008 trước Olympic Nhật Bản và Olympic Qatar nhưng đó là một giải đấu mà những cầu thủ như Tấn Tài, Quang Thanh không thể góp mặt.

Nghĩa là A.Riedl không thật sự đặt nhiều kỳ vọng vào thành tích mà cuối cùng vẫn là câu hỏi với một “bộ khung” cho SEA Games 24, trận đấu hôm qua chính là cơ hội để A.Riedl xem xét lại hành trang đến Thái Lan của mình còn thiếu gì.

Có một điều rất đáng mừng là nỗi lo về thể lực không còn thật sự ám ảnh nữa bởi cách ào lên tấn công mãnh liệt và tạo ra khá nhiều cơ hội ăn bàn của U23 Việt Nam đã chứng minh rằng: nếu không có thể lực tốt thì họ không thể có sức tấn công mạnh mẽ đến vậy.

Chỉ đến nửa cuối hiệp 2, A.Riedl bắt đầu trở lại hành trình thử nghiệm của mình nhưng cũng chỉ một trong số ít những cầu thủ được tung vào sân là tạo ra những nét mới, cụ thể là Việt Cường đã có những pha lên bóng từ cánh phải khá hiệu quả.

Nhưng xét về toàn cục thì rõ ràng U23 Việt Nam vẫn còn thiếu khá nhiều mà cái thiếu nổi bật nhất vẫn là một cầu thủ tuyến giữa trong vai trò thủ lĩnh, là người điều tiết lối chơi và châm ngòi cho những đợt tấn công.

Những SEA Games trước, A.Riedl đã từng rất yên tâm với các cặp Quốc Vượng - Hữu Thắng rồi Quốc Vượng - Tài Em. Nhưng trước thềm SEA Games này, những cầu thủ như Công Minh, Duy Nam và vẫn chưa đáp ứng kỳ vọng.

Cái thiếu ấy không phải là nhỏ và rõ ràng đặt ra cho A.Riedl một bài toán khó. Và như thế, ít nhất Agribank Cup cũng đã có những có tác dụng hữu ích nhất định. Ít nhất là chỉ ra những điều vẫn còn thiếu của U23 để ông A.Riedl và BHL kịp thời điều chỉnh cho mục tiêu Vàng sắp tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá