Sự kiện: SEA Games 24

U23 Việt Nam thua Singapore chỉ là tai nạn

TP - Theo HLV Riedl, trận thua Singapore chỉ là do những sai lầm chuyên môn và đội trưởng Công Vinh đã thay mặt toàn đội hứa nỗ lực thi đấu hết mình trong những trận đấu tới.

Các cầu thủ U23 Việt Nam lặng lẽ trên khán đài xem trận Indonesia - Myanmar.  Ảnh: Trường Huy

Sau trận thua bạc nhược trước Singapore, sáng qua các cầu thủ U23 Việt Nam đã có buổi họp đội để phân tích, mổ xẻ nguyên nhân thất bại, sau khi tập thả lỏng.

Buổi chiều, HLV A.Riedl quyết định cho toàn đội nghỉ tập theo kế hoạch, đến SVĐ theo dõi trận đấu tại bảng A giữa Indonesia và Myanmar.

Ngồi giữa khán đài A SVĐ trung tâm khu Liên hợp thể thao Nakhon Ratchasima mới xây dựng, dù BHL không ngăn cản việc tiếp xúc với phóng viên nhưng do ngại ngùng nên một vài cầu thủ U23 Việt Nam chỉ ra dấu hiệu tỏ ý thân mật với những phóng viên quen biết.

Các cầu thủ còn lại đều tránh không muốn các HLV thấy việc trao đổi với phóng viên. Về phần mình, HLV Riedl vẫn còn nét mệt mỏi, suy tư trên gương mặt nhưng đã bớt căng thẳng hơn so với buổi chiều thua trận trước đó.

Theo tìm hiểu của Tiền phong, tại cuộc họp rút kinh nghiệm kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ sáng qua, BHL và các cầu thủ đã cùng trao đổi, phân tích lại từng tình huống bị thủng lưới cũng như thế trận, tinh thần thi đấu của toàn đội. Tuy những bàn thua đều do những sai lầm cá nhân song BHL cũng không đặt câu hỏi về tư tưởng của các cầu thủ.

Trao đổi với phóng viên, HLV Riedl khẳng định sau vụ tiêu cực ở SEA Games 23, sẽ không có chuyện cầu thủ bán độ ở kỳ SEA Games này, nhất là khi các cầu thủ đã được quán triệt tư tưởng trong suốt quá trình tập luyện, thi đấu và “họ không ngu ngốc đến mức làm việc đó”.

Theo HLV Riedl, trận thua Singapore chỉ do những sai lầm chuyên môn và đội trưởng Công Vinh đã thay mặt toàn đội hứa nỗ lực thi đấu hết mình trong những trận đấu tới. Tuy vậy, dù không ra lệnh thu điện thoại song BHL cũng đã yêu cầu các cầu thủ hạn chế liên lạc điện thoại ra ngoài.

Về chuyện một số phóng viên nghe thấy có cầu thủ lớn tiếng chửi thề khi Long Giang phá bóng đốt lưới nhà, trợ lý Mai Đức Chung khẳng định không có chuyện nội bộ bất hòa, lục đục sau trận thua.

“Toàn đội đều rất đoàn kết, nếu ai có ý định kéo bè kết cánh, BHL sẽ biết và xử lý ngay” - ông Chung nhấn mạnh đồng thời cũng khẳng định những tình huống bị thua chỉ đơn thuần là “tai nạn nghề nghiệp” và mong người hâm mộ đừng nghi ngờ các cầu thủ.

Hôm nay, toàn đội sẽ có buổi tập chiến thuật trước trận đấu cuối ở vòng bảng với U23 Lào.

Hoàng Dương
Từ Korat, Thái Lan

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá