U23 Việt Nam và các kịch bản giành vé vào tứ kết

TPO - Thầy trò HLV Park Hang Seo đang có cơ hội để làm nên lịch sử nếu giành vé vào tứ kết VCK U23 châu Á 2018.

Quang Hải và các đồng đội đang hướng tới hành trình thần kỳ ở VCK U23 châu Á 2018.
Quang Hải và các đồng đội đang hướng tới hành trình thần kỳ ở VCK U23 châu Á 2018.

Với việc Hàn Quốc bị Syria cầm hoà còn U23 Việt Nam thắng Úc 1-0, cục diện bảng D hiện đang rất căng thẳng nhưng cũng đầy hấp dẫn. Cơ hội giành quyền đi tiếp còn nguyên với 4 đội bóng.

Cụ thể, Hàn Quốc hiện đang dẫn đầu với 4 điểm. Hai vị trí kế tiếp lần lượt thuộc về U23 Việt Nam và Úc, cùng được 3 điểm. Syria được 1 điểm, đứng thứ 4.

Ở lượt trận cuối, U23 Việt Nam sẽ gặp Syria trong khi Hàn Quốc đấu Úc . Nếu giành chiến thắng trước Syria, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ nghiễm nhiên giành vé vào tứ kết mà không cần quan tâm kết quả trận đấu giữa Hàn Quốc với Úc.

Tại VCK U23 châu Á 2018, khi có 2 đội cùng điểm thì tiêu chí xếp hạng đầu tiên sẽ là thành tích đối đầu rồi mới đến hiệu số bàn thắng/thua. Nếu U23 Việt Nam hoà Syria, sẽ có các khả năng sau xảy ra.

Đầu tiên, nếu Hàn Quốc thắng Úc. Khi đó Hàn Quốc (7 điểm) và U23 Việt Nam (4 điểm) sẽ cùng giành vé. Úc và Syria bị loại. Trường hợp Hàn Quốc và Úc hoà nhau. Khi đó Hàn Quốc (5 điểm) vẫn giành vé đi tiếp với vị trí nhất bảng. Úc và U23 Việt Nam sẽ cùng được 4 điểm nhưng do hơn về đối đầu, U23 Việt Nam sẽ giành vé.

Trường hợp Úc thắng Hàn Quốc. Khi đó Úc (6 điểm) sẽ giành vị trí nhất bảng còn Hàn Quốc và U23 Việt Nam cùng được 4 điểm. Tuy nhiên, do thua Hàn Quốc 1-2 ở trận ra quân, U23 Việt Nam sẽ bị loại.

Nếu để thua Syria, Công Phượng và các đồng đội cũng sẽ dừng hành trình ở VCK U23 châu Á 2018.

Sau trận thắng lịch sử trước Úc tối 14/1, HLV Park Hang Seo cho biết ông vẫn chưa muốn U23 Việt Nam dừng lại. Để làm được điều này, ít nhất U23 Việt Nam cần không để thua Syria ở trận đấu sắp tới. Đây sẽ không phải điều đặc biệt nữa mà sẽ là hành trình thần kỳ của U23 Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá