U23 Việt Nam và chuyện chưa đỗ ông nghè…

TP - ĐT U23 Việt Nam còn chưa tập trung và kế hoạch nhân sự cho đội bóng này cũng mới chỉ dừng lại ở ý tưởng, nhưng đây đó đã có những cuộc vận động hành lang để cài cắm nhân sự vào bộ máy BHL.

HLV Guillaume Graechen.
HLV Guillaume Graechen.

Chúng ta đang nói tới chuyện HLV Guillaume Graechen của HA.GL được mớm lời để nói rằng ông chỉ lên ĐT U23 Việt Nam làm nhiệm vụ nếu được mời làm HLV trưởng, còn nếu chỉ làm trợ lý thì ông sẽ từ chối.

Sở dĩ có chuyện như vậy là bởi VFF đang có kế hoạch đưa một số tuyển thủ nổi bật của ĐT U19 Việt Nam như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… vào thành phần ĐT U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 28 ở Singapore vào năm 2015.

Điều đáng nói là số tuyển thủ U19 này thuộc biên chế Học viện HA.GL Arsenal JMG, và suốt gần 2 năm qua, ĐT U19 Việt Nam thực chất là đội bóng của HA.GL Arsenal JMG bổ sung thêm một số cầu thủ từ các lò đào tạo khác, bởi cả HLV trưởng Graechen cũng như dàn cầu thủ trụ cột của ĐT U19 Việt Nam đều tới từ Học viện HA.GL Arsenal JMG.

Tuy nhiên, cách làm này không thể lặp lại với ĐT U23 Việt Nam, bởi HLV Toshiya Miura đã được giao quyền dẫn dắt ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam, và danh sách dự kiến ĐT U23 Việt Nam tham dự SEA Games 28 có rất nhiều tuyển thủ từ ĐT Olympic Việt Nam và ĐTQG.

Đóng góp của HLV Graechen cũng như Học viện HA.GL Arsenal JMG cho bóng đá Việt Nam là điều xứng đáng được ghi nhận, nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì đội bóng của một Học viện không thể là đại diện của cả nền bóng đá, và vị trí HLV trưởng một ĐTQG lại càng là thứ không thể đem ra mặc cả hay đặt điều kiện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá