Sự kiện: SEA Games 28

U23 Việt Nam vs U23 Brunei: Không có cửa hòa

TPO - Lấy trọn 3 điểm là nhiệm vụ hiển nhiên mà thầy trò Miura phải làm được trong trận ra quân ở SEA Games 28. Đơn giản vì không hạ được U23 Brunei đồng nghĩa với việc U23 Việt Nam tự bắn vào chân mình.

Các cầu thủ luôn tỏ ra vui vẻ trong buổi tập cuối cùng trước trận khai màn SEA Games 28. Ảnh: VSI.
Các cầu thủ luôn tỏ ra vui vẻ trong buổi tập cuối cùng trước trận khai màn SEA Games 28. Ảnh: VSI.

HLV Miura cố giữ cái đầu lạnh cho học trò bằng tuyên bố, U23 Brunei không phải là đối thủ dễ xem thường. Vả lại trận mở màn thường khó đá, bởi các học trò của ông cần bắt nhịp với cuộc chơi nên chủ quan trước đội bóng xứ dầu mỏ là điều cực kỳ tồi tệ. Tóm lại, sự cảnh giác của ông Miura là để cảnh báo học trò, vì đây là trận đấu không có cửa hòa cho U23 Việt Nam.

Sòng phẳng mà nói, cho dù U23 Brunei có ngôi sao của “lò” Chelsea Bolkiah chăng nữa, đối thủ này vẫn chưa thể ngồi cùng “mâm” với đội bóng của HLV Miura. U23 Brunei là đẳng cấp khác và mục tiêu của đội bóng xứ dầu này là cạnh tranh cùng Lào, Đông Timor để tránh được vị trí đội sổ. Vì vậy, 3 điểm là nhiệm vụ hiển nhiên phải hoàn thành, chưa kể U23 Việt Nam còn có mục tiêu ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt nhằm tạo lợi thế trong cuộc đua vào bán kết với 2 đối thủ chính là Thái Lan và Malaysia.

Đối đầu với U23 Brunei, ông Miura tuyên bố sử dụng đội hình mạnh nhất. Thái độ cẩn trọng của nhà cầm quân người Nhật là một chuyện, nhưng quan trọng nhất ông Miura muốn đội hình ấy có được cú chạy đà hoàn hảo nhất cho trận cầu then chốt với U23 Malaysia sau đó 4 ngày. Đấy mới là vấn bài quyết định của U23 Việt Nam, vì chắc chắn ông Miura không muốn đợi đến trận cuối gặp U23 Thái Lan mới định đoạt được số phận U23 Việt Nam. Càng sớm giải quyết xong nhiệm vụ, U23 Việt Nam càng thảnh thơi.

Tung đội hình mạnh nhất, đương nhiên HLV Miura phải cân bằng giữa công và thủ. Ngoài thủ môn Minh Long, 3/4 vị trí của hàng phòng ngự chính là trụ cột của tuyển Việt Nam. Đấy là bộ khung đã tạo ra thế trận phòng ngự gần như hoàn hảo trước Thái Lan tại Rajamangala, trong đó Ngọc Hải đóng vai trò thủ lĩnh, Thanh Hiền và Minh Tùng bảo vệ 2 cánh, còn Tiến Dũng là người đá cặp với thủ quân U23 Việt Nam.

Tuyến giữa của U23 Việt Nam đã ổn định đôi cánh với Ngọc Thắng (phải) và Huy Toàn (trái). Một chút lăn tăn cho ông Miura là vị trí tiền vệ trung tâm, bởi ngoài Hữu Dũng hoàn toàn sung mãn, quân bài ông thầy người Nhật yêu thích nhất là Huy Hùng mới trở lại sau chấn thương. Nếu Huy Hùng chưa lành lặn hoàn toàn, ông Miura có thể xoay thế cờ bằng việc dùng Duy Mạnh đá cặp cùng Hữu Dũng.

Trên hàng công, bộ đôi Mạc Hồng Quân- Công Phượng chắc chắn là lựa chọn số 1 của ông Miura. Việc ông Miura gạch tên Tuấn Tài vào giờ chót đủ cho thấy, nhà cầm quân người Nhật đã tin tưởng thế nào với những hỏa lực của U23 Việt Nam lúc này.

Đánh bại U23 Brunei, thậm chí phải tạo ra cơn mưa bàn thắng. Nhiệm vụ “2 trong 1” ấy phải được hoàn thành, vì U23 Việt Nam chắc chắn không muốn tự bắn vào chân mình, nhất là phá bỏ đi bầu không khí thoải mái, đầy nụ cười mà thầy trò Miura đã tạo ra từ khi đặt chân tới Singapore. Một khởi đầu hoàn hảo đang được chờ đợi.

Đội hình dự kiến U23 Việt Nam:

Minh Long; Thanh Hiền; Ngọc Hải; Tiến Dũng; Minh Tùng; Ngọc Thắng; Huy Hùng; Hữu Dũng; Huy Toàn; Công Phượng; Hồng Quân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá