U23 VN phải giành HCV SEA Games 26

TP - Đây đồng thời là nhiệm vụ và mong muốn chung của người hâm mộ cả nước đối với đội tuyển U23 VN.

Trưởng đoàn TTVN Lâm Quang Thành muốn U23 VN phải giành HCV SEA Games 26. Ảnh: H.O
Trưởng đoàn TTVN Lâm Quang Thành muốn U23 VN phải giành HCV SEA Games 26. Ảnh: H.O

> Vì sao U23 Việt Nam vào bảng 'siêu nhẹ'?

Trưởng đoàn TTVN Lâm Quang Thành muốn U23 VN phải giành HCV SEA Games 26. Ảnh: H.O
Trưởng đoàn TTVN Lâm Quang Thành muốn U23 VN phải giành HCV SEA Games 26. Ảnh: H.O.
 

Chỉ tiêu đăng ký thành tích LĐBĐVN (VFF) với Tổng cục TDTT là vào tới trận chung kết.

Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí Lễ xuất quân đoàn TTVN tại SEA Games 26 (Indonesia), ông Lâm Quang Thành cho biết: “Mục tiêu của đoàn TTVN là giành tối thiểu 70 HCV, trong đó quan trọng nhất là chiếc HCV bóng đá nam của đội tuyển U23. Đoàn TTVN tham dự SEA Games 26, ngoài nhiệm vụ thể thao còn mang ý nghía chính trị sâu rộng”.

Giải thích thêm với Tiền Phong, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng nói: “Nguyện vọng của mọi người dân VN thì chắc chắn là đội tuyển U23 VN phải giành HCV. Tuy nhiên, thành tích trong thể thao bị chi phối bởi nhiều yếu tố, bao gồm cả sự may rủi. Người mạnh nhất chưa chắc đã giành chiến thắng. Chỉ tiêu đối với đội tuyển U23 VN vì vậy chỉ là vào tới trận chung kết”.

Trong chuyến thăm đội tuyển U23 VN ở cúp bóng đá TPHCM, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng nhắc tới chiếc HCV SEA Games 26. Theo ông Hỷ, thì việc đăng ký chỉ tiêu là vào tới trận chung kết nhằm tránh gây áp lực lên các cầu thủ, nhưng đội tuyển U23 VN cần hiểu mong muốn lớn nhất của người hâm mộ chính là chiếc HCV SEA Games.

Trở lại với SEA Games 26, đoàn TTVN sẽ tham dự Đại hội với 857 thành viên, trong đó có 602 VĐV, tranh tài ở 37 môn và 6 phân môn trên tổng số 42 môn của đại hội (545 nội dung). Mục tiêu của VN là giành 70 HCV, lọt vào tốp đầu đại hội. Theo ông Lâm Quang Thành, đây là nhiệm vụ khó khăn với VN, đặt trong bối cảnh các đối thủ trong khu vực đang thể hiện tham vọng vươn lên rất mạnh mẽ.

“Nước chủ nhà Indonesia đặt chỉ tiêu giành khoảng 140 HCV, Thái Lan cũng xấp xỉ 100 HCV-ông Thành cho biết-Philippines, theo tìm hiểu của chúng tôi, cũng muốn cạnh tranh với nước chủ nhà. Riêng Malaysia dù chỉ đăng ký chỉ tiêu 50 HCV, nhưng họ tham gia với 2 đoàn, và đây là chiến thuật riêng của họ”.

Một khó khăn với VN trong việc cạnh tranh tốp dẫn đầu, theo ông Thành, là việc nước chủ nhà Indonesia đưa vào đại hội các nội dung thể thao giải trí. “Số lượng bộ huy chương cho các môn thể thao giải trí rất lớn. Đối với VN, các môn này còn mới, trong khi Malaysia hay các nước khác rất mạnh, và mình lại không nắm được khả năng của họ. Chưa kể một số môn thế mạnh của VN lại bị cắt giảm”-ông Thành nói.

Theo kế hoạch, SEA Games 26 sẽ được tổ chức ở 2 địa điểm là thủ đô Jakarta và Palembang. So với các nước khác, VN sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển. Do không có đường bay thẳng sang Jakarta, đoàn VN sẽ phải transit qua Singapore, trước khi đổi chuyến thêm một lần nữa ở Jakarta để đến Palembang (với các môn thi đấu tại đây).

Trong chuyến đi tiền trạm, ông Thành đã mất 14 tiếng đồng hồ để từ Hà Nội đến được Palembang. Khu làng VĐV tại đây cũng chỉ đủ cho khoảng 2000 VĐV nên buộc các đoàn phải thuê khách sạn. Từ Jakarta đi Palembang, nếu theo đường bộ sẽ mất gần trọn một ngày, còn theo đường hàng không, mỗi ngày chỉ có khoảng 10 chuyến bay loại nhỏ.

Theo ông Lâm Quang Thành, ngoài chỉ tiêu giành HCV SEA Games, một số môn của VN còn phải hướng tới mục tiêu giành vé tới Olympic London 2012.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá