U23 VN sau chuyến tập huấn tại Hungary: Đạt yêu cầu

TP - Đó là đánh giá của ban huấn luyện ĐT U23 Việt Nam sau chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu tại Hungary vừa qua.

U23 VN sau chuyến tập huấn tại Hungary: Đạt yêu cầu

> SEA Games 27: Malaysia 'chê' U23 VN
> U23 VN gây lo lắng trước thềm SEA Games 27

Thày trò HLV Hoàng Văn Phúc chuẩn bị cho buổi tập đầu tiên trên sân Thống Nhất. Ảnh: TƯỜNG THẾ
Thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc chuẩn bị cho buổi tập đầu tiên trên sân Thống Nhất. Ảnh: TƯỜNG THẾ.

Dù mới trở về sau một chuyến bay dài, nhưng 18h00 chiều qua, U23 Việt Nam đã ra sân Quân khu 7 luyện tập với cường độ nhẹ. Những ngày tiếp theo, U23 Việt Nam sẽ duy trì lịch tập vào lúc 17h00 hàng ngày tại SVĐ Thống Nhất.

Sau chuyến tập huấn tại Hungary, ban huấn luyện và các cầu thủ U23 Việt Nam chỉ có ít ngày chuẩn bị cho hai trận giao hữu gặp U23 Galatasary vào ngày 27/9 và U23 Santos ngày 29/9 trên SVĐ Thống Nhất (TPHCM). Và trong buổi tập chiều qua, HLV Hoàng Văn Phúc đã có cuộc trao đổi về kết quả chuyến tập huấn của đội.

Ông có thể đánh giá chuyến đi châu Âu vừa rồi?

Qua 4 trận bất bại tại Hungary, đấu với các đối thủ từ thấp đến cao, cái được nhất là tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Chúng tôi áp dụng đấu pháp 4-4-1-1 hoặc là 4-2-3-1, các em đều thực hiện tốt chiến thuật của BHL đề ra. Chuyến đi châu Âu là để tích lũy kinh nghiệm chứ không phải nâng cao thể lực, vì SEA Games còn dài.

 Chúng tôi áp dụng đấu pháp 4-4-1-1 hoặc là 4-2-3-1, các em đều thực hiện tốt chiến thuật của BHL đề ra. Chuyến đi châu Âu là để tích lũy kinh nghiệm chứ không phải nâng cao thể lực, vì SEA Games còn dài 

HLV Hoàng Văn Phúc

Trận hài lòng nhất là trận đấu với CLB Ujpesti TE và giành chiến thắng 3-0 trước CLB này. Mặc dù Ujpesti TE chỉ đang đứng thứ 11/16 tại giải hạng nhất Hungary, nhưng xác định đây là đối thủ khó chơi dù chỉ là thành phần cầu thủ U21, nên tôi đã sử dụng một đội hình mạnh của U23 Việt Nam với Bửu Ngọc, Quang Hùng, Thanh Hào, Mạnh Hùng, Ngọc Đức, Thanh Hiền, Mạnh Dũng, Minh Tuấn, Văn Quyết, Văn Thắng, Hà Minh Tuấn.

Đội tuyển U23 Việt Nam đã chơi tốt trong hiệp 1 và dẫn trước đối thủ 2-0 sau các tình huống ghi bàn của Vũ Minh Tuấn và Hà Minh Tuấn. Sang hiệp 2, hậu vệ của HN T&T Sầm Ngọc Đức đã hoàn tất chiến thắng cho U23 Việt Nam trong một pha bóng lên tham gia tấn công ở phút 68.

Tình hình chấn thương của các cầu thủ sau chuyến tập huấn này thế nào thưa ông?

Trong chuyến đi này, chúng tôi có ba cầu thủ bị chấn thương là Huy Hùng, Quế Ngọc Hải và Hoàng Thịnh. Rất may là cả 3 cầu thủ đều có tín hiệu hồi phục đáng mừng.

Ông có nghĩ là chấn thương của tiền vệ trụ Hoàng Thịnh ảnh hưởng lối chơi của U 23 VN?

Vai trò của Hoàng Thịnh rất quan trọng với U23 VN nhưng tôi nghĩ không ảnh hưởng nhiều vì theo bác sỹ thì chấn thương của Hoàng Thịnh sẽ tiến triển rất khả quan. Hoàng Thịnh cũng tự tin mình sẽ hồi phục chấn thương để ra sân thi đấu.

Ông có tìm ra một nhạc trưởng cho U23 VN để chuẩn bị cho SEA Games sắp tới?

Đã có dấu hiệu cho điều này. Đó là Mạnh Dũng và Văn Quyết ở 2 cánh. Trong lúc lối chơi của U23 VN là phối hợp nhỏ, nhuyễn và gắn bó thì cầu thủ ở 2 cánh là rất quan trọng. Trong 4 trận đấu tại Hungary thì cả Mạnh Dũng lẫn Văn Quyết đều làm tốt vai trò của mình. Tất nhiên là thời gian còn dài và các cầu thủ cần thể hiện hơn nữa vai trò của mình.

Ông còn phát hiện gì khác từ chuyến tập huấn này?

Đó là sự đa năng của các hậu vệ. Ví dụ như Ngọc Đức hay Thanh Hiền đều đảm đương những vai trò đa năng. Ngọc Đức có thể chơi tốt ở cả cánh phải lẫn cánh trái. Còn Thanh Hiền ngoài hậu vệ trái hay trung vệ, anh còn đá được cả tiền vệ trụ rất hay. Nói vị trí tiền vệ trụ của Hoàng Thịnh không đáng lo là như thế.

Ngoài ra phải kể đến hiệu suất ghi bàn. Không những là hàng tiền đạo mà các cầu thủ như hậu vệ cũng có thể ghi bàn.

Cảm ơn ông về cuộc trao đổi

TƯỜNG VŨ
Thực hiện

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá