UAE chưa từng nộp đơn xin đăng cai Asiad 2019

Báo ArabianBusiness.com trích lời phó chủ tịch thứ nhất của UASNOC Yousuf Al Sarkal: “Thông tin chúng tôi rút khỏi cuộc đua xin giành quyền tổ chức Asiad 2019 là vô căn cứ. Thực tế, Ủy ban Olympic quốc gia UAE chưa hề nộp đơn xin đăng cai mà chỉ cân nhắc việc này”.

UAE chưa từng nộp đơn xin đăng cai Asiad 2019

>Nước chủ nhà thường lỗ nặng vì ASIAD

>Việt Nam thu bao nhiêu tiền từ việc đăng cai ASIAD 2019

Tuyên bố của UASNOC được đưa ra sau một số nguồn tin nói thành phố Dubai của UAE đã xin rút trước khi cuộc bỏ phiếu chọn địa điểm tổ chức Asiad 2019 diễn ra. Thêm một chi tiết kỳ lạ là lúc đầu trang web của Hội đồng Olympic châu Á (ocasia.org) đã đưa thông tin Dubai rút lui, nhưng trong bản tin cập nhật lại không còn dòng thông tin này.

Ngoài ra, sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc, truyền thông UAE không hề nhắc tới chuyện Dubai thất bại. Trước đó, một số bản tin của các hãng truyền thông quốc tế cũng nói rằng “Dubai không hề làm gì” trong cuộc vận động xin đăng cai tổ chức Asiad 2019.

Hồi tháng 7-2012, Dubai cho biết nhiều khả năng họ sẽ nộp đơn xin đăng cai tổ chức Thế vận hội 2024 dù trước đó từng bày tỏ ý định muốn đăng cai Thế vận hội 2020. Cơ sở để Dubai có thể tự tin nộp đơn xin đăng cai tổ chức một kỳ tranh tài thế vận vì họ có tiềm lực tài chính, trong đó 70% cơ sở hạ tầng có thể sử dụng ngay hoặc đã nằm trong kế hoạch.

Cuối cùng, cuộc bỏ phiếu chọn địa điểm tổ chức Asiad 2019 chỉ còn hai ứng viên là Hà Nội và Surabaya (Indonesia). Chủ tịch OCA Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah công bố tên Hà Nội thắng cuộc tại Macau (Trung Quốc), nhưng không tiết lộ Hà Nội và Surabaya nhận được bao nhiêu phiếu.

Một số hãng truyền thông thế giới mô tả “việc VN xin đăng cai là quyết định gây nhiều tranh cãi” vì VN vẫn còn được xem là một quốc gia nghèo.

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá