UAE đổi lịch thi đấu vì Việt Nam

Hiệp hội Bóng đá UAE buộc phải thay đổi toàn bộ lịch thi đấu mùa bóng mới, nhằm giúp đội tuyển nước này có đầy đủ lực lượng mạnh nhất trong trận quyết đấu với Việt Nam vào tháng 10 tới, tại vòng loại World Cup 2010.

UAE (áo sáng) quyết tâm đòi nợ sau trận thua VN tại Asian Cup - Ảnh: Ngô Nguyễn

Tờ Gulf News cho biết, đáng lẽ sẽ không có chuyện phải thay đổi xoành xoạch lịch đấu đã ấn định từ trước, nếu không có "cuộc tái ngộ" ngoài mong đợi với đối thủ VN.

Trận thua 0-2 trước VN ở Asian Cup vẫn còn ám ảnh HLV Bruno Metsu và nhiều quan chức bóng đá UAE. Họ đang e ngại thật sự trước nguy cơ có thể sẽ bị chính đối thủ này (VN) loại ngay tại vòng 1 và sẽ không hoàn thành mục tiêu có mặt ở VCK World Cup 2010.

Nếu điều đó xảy ra, chắc chắn sẽ là một thảm họa. Do vậy, họ buộc phải thay đổi toàn bộ lịch thi đấu giải VĐQG lẫn ở President Cup, nhằm chuẩn bị những gì tốt nhất cho chiến dịch phải có mặt ở World Cup, mà UAE đã đầu tư rất nhiều tiền của".

Việc thay đổi bất thình lình này khiến nhiều CLB mạnh ở UAE bị bất ngờ. Khó khăn nhất là CLB Al Shaab, khi họ có trận gặp với CLB Al Faisaly của Jordan tại giải Champions League ở khu vực Ả Rập, vào ngày 21.9 và 16.10. Thế nhưng, giờ đây trận đấu này phải hoãn lại.

Chưa hết, UAE sẵn sàng lùi các trận đấu tại giải VĐQG diễn ra ngày 6 và 7.10, nhằm giúp CLB "nhả" các cầu thủ chủ chốt cho ĐTQG để họ toàn tâm tập huấn chuẩn bị cho trận lượt đi với VN (diễn ra ngày 8.10, tại Hà Nội).

Tương tự, ở trận lượt về (28.10), họ cũng sẽ hoãn luôn các lượt đấu ở vòng tứ kết giải President Cup diễn ra vào các ngày 27 và 28.10, để ưu tiên cho HLV Metsu thoải mái lựa chọn cầu thủ.

UAE còn thể hiện quyết tâm đánh bại VN bằng mọi giá, bằng việc hoãn luôn lượt đấu tại giải VĐQG ở các ngày 19 và 20.10, nhằm giúp đội tuyển có đầy đủ lực lượng để thi đấu trận giao hữu gặp Tunisia (17.10), chỉ trước trận gặp VN ở lượt về vài ngày.

Ngoài ra, một số kế hoạch thi đấu quốc tế khác của UAE dù đã được lên lịch sớm từ trước, cũng bị hủy bỏ và lùi sang tận tháng 1.2008.

Theo Giang Lao
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá