Uẩn khúc việc U.21 Gia Lai không gắn tên “Hoàng Anh“

Tham dự giải bằng lực lượng của CLB Hoàng Anh Gia Lai đào tạo và tất nhiên dùng tiền của bầu Đức nhưng đội U.21 Gia Lai lại không được gắn tên “Hoàng Anh” vào như thường thấy. Vì sao lại có chuyện “khó hiểu” này?

Đội U21 Gia Lai đã lọt vào VCK U21 Quốc gia.
Đội U21 Gia Lai đã lọt vào VCK U21 Quốc gia.

Vòng loại U.21 Báo Thanh Niên lần thứ 19 – Cúp Clear Men 2015, U.21 Gia Lai được chấp thuận làm chủ nhà của bảng C với các đối thủ U.21 Bình Định, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bình Phước. Kết thúc vòng loại, U.21 Gia Lai cùng với U.21 Bình Định giành vé dự VCK tại TP.HCM. 

Tuy nhiên quá trình đặt tên U.21 Gia Lai cũng khá nhiêu khê. Ban đầu mọi người đều tưởng đội bóng của bầu Đức sẽ mặc nhiên được gọi với tên U.21 HAGL, giống như mọi năm họ tham dự giải đấu. Song trước khi đăng ký thi đấu vòng loại, CLB HAGL đã gửi đề nghị lên VFF và Ban tổ chức giải xin lấy tên đội là “Trẻ Gia Lai” – một cái tên khá lạ lùng khi mà ai cũng biết U.21 là giải đấu dành cho cầu thủ trẻ.

Đến trước khi vòng loại bảng C khai diễn (ngày 4/10) có lẽ do thấy cái tên “Trẻ Gia Lai” không thực xuôi tai nên lãnh đội HAGL đã xin đổi tên lần nữa thành “U.21 Gia Lai” nhưng lại không có tên “Hoàng Anh”. Đây là điều gây nhiều ngạc nhiên cho người hâm mộ cũng như báo giới vì U.21 Gia Lai được coi là cái tên “hot” nhất của VCK U.21 Báo Thanh Niên 2015.

Về lực lượng, U.21 Gia Lai lấy quân từ đội HAGL JMG đã chơi trong năm 2014 như thủ môn Phạm Văn Tiến, Trần Hữu Đông Triều, Tiến Hoài, Phan Thanh Hậu, Trần Minh Vương, Nguyễn Lam và kết hợp với cầu thủ thuộc lứa năng khiếu HAGL như Triệu Việt Hưng và được HLV Trịnh Duy Quang dẫn dắt.

Cần biết thêm rằng năm ngoái (2014), đội U.21 HAGL với lứa năng khiếu do HLV Đinh Hồng Vinh huấn luyện đã giành vé vào VCK U.21 và chơi khá ấn tượng dù tuổi đời chỉ mới 17-19. Lứa cầu thủ do ông Đinh Hồng Vinh sau đó được bầu Đức cho Phú Yên mượn thi đấu tại giải hạng nhất 2015.

Tuy nhiên, năm 2015, lứa năng khiếu HAGL đá cho Phú Yên vừa rồi lại không được đăng ký tham dự đá loại dưới tên Gia Lai lẫn Phú Yên, mặc dù theo đánh giá chuyên môn đội bóng của HLV Đinh Hồng Vinh thừa sức đoạt vé dự VCK. Do không được đăng ký thành 1 đội riêng nên các học trò của ông Vinh phải dồn quân cho U.21 Gia Lai đá ở bảng C vừa qua.

Lý do về chuyện U.21 Gia Lai không gắn tên “Hoàng Anh” đến thời điểm này vẫn chưa phát ngôn chính thức nào từ phía lãnh đội của CLB HAGL hay bầu Đức nói rõ ràng. Tuy nhiên, theo tìm hiểu riêng thì nguyên nhân khiến U.21 Gia Lai không gắn tên “Hoàng Anh” vì bầu Đức muốn dành cái tên U.21 Hoàng Anh Gia Lai cho đội bóng tham dự giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2015, nơi U.21 HAGL JMG đang giữ chức vô địch.

Bầu Đức muốn phân biệt rõ đội U.21 Gia Lai với U.21 HAGL đá hai giải khác nhau về tính chất (quốc nội và quốc tế). Ở giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên, U.21 HAGL sẽ có những gương mặt tốt nhất như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Thanh Tùng, Hồng Duy và chắc chắn lại được HLV Guillaume Graechen dẫn dắt.

Trong thời gian vừa qua, bầu Đức rất buồn bực và ức chế khi lứa cầu thủ Học viện HAGL Arsenal JMG do ông dày công đầu tư và trong năm 2014 đã đá cho Thái Lan “thua tâm phục khẩu phục” nhưng trong năm 2015 lại không được VFF và HLV Miura coi trọng để đầu tư tiếp như lộ trình dự kiến. Vì vậy, ở giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2015, bầu Đức bày tỏ quyết tâm tái hiện hình ảnh thượng phong của U.21 HAGL trước các đội bóng quốc tế, trong đó có U.21 Thái Lan.

Đây cũng chính là lý do khiến U.21 Gia Lai dự VCK U.21 Báo Thanh Niên không gắn tên “Hoàng Anh”.

Theo Một thế giới

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá