Sự kiện: Serie A 2006-2007

UB Olympic Ý hoãn đưa ra kết luận vụ "Calciopoli"

TPO - Nhiều khả năng Tòa án của Ủy ban Olympic Italia (CONI) sẽ chưa đưa ra kết luận cuối cùng về vụ scandal dàn xếp tỷ số vào thứ 6 như dự kiến mà lùi lại vào đầu tuần tới, báo chí Italia đưa tin.

Cả 4 đại gia đều mong được giảm án
Juventus, Milan, Lazio và Fiorentina đang là những “bị can” quan trọng nhất trong scandal dàn xếp tỷ số Calciopoli. Tất cả 4 đội bóng đều đang mong nhận được quyết định giảm tội từ CONI, bởi họ cho rằng án phạt như vậy là qúa nặng.

Bốn CLB liên quan này đã được CONI thông báo ngày 11/10 rằng sẽ có kết luận và tuyên án sau 15 ngày, tức là ngày 26/10 (vào thứ 6 tới). Tuy nhiên, dường như nó sẽ được hoãn sang đầu tuần tới, khả năng là cuối ngày thứ 3, khi thị trường chứng khoán Italia đóng cửa.

Trước đó, Tóa án của LĐBĐ Italia (FIGC) đã xử các “bị can”, đánh tụt xuống hạng Serie B đối với Juventus , tước hai danh hiệu vô địch trong hai mùa giải gần đây và bắt đầu mùa bóng mới với -17 điểm do có vai trò chủ đạo trong vụ Calciopoli.

Trong khi đó, 3 đội bóng còn lại là Fiorentina, Lazio và Milan đều được ở lại Serie A, nhưng phải bắt đầu mùa bóng với điểm âm lần lượt là 19, 11 và 8. Thậm chí, Milan vẫn được giành quyền tham dự Champions League mùa này.

Mặc dù CONI thừa nhận rằng không có lý do gì để đưa ra một quyết định nhẹ hơn so với FIGC, nhưng theo báo chí Italia đưa tin thì nhiều khả năng tất cả các đội bóng sẽ được giảm án so với án phạt từ hồi tháng 7 của FIGC.

Cũng trong thời gian này, Chánh án Tòa án FIGC ông Piero Sandulli đã khẳng định rằng không nên trao danh hiệu Scudetto mùa giải 2005-06 cho bất kỳ CLB nào sau khi nó bị tước từ tay đoàn quân Bianconeri. Tuy nhiên, chức vô địch mùa giải này lại đang thuộc về Inter.

“Chúng tôi chưa biết xử lý danh hiệu Scudetto như thế nào, nhưng tôi tin rằng quyết định tốt nhất là không xác định đội vô địch”, ông Sandulli khẳng định.

“Từ quan điểm cá nhân, tôi nghĩ không nên trao danh hiệu đó cho đội bóng nào. Chúng ra hãy xem nó như là một vật lưu niệm về vụ scandal và tầm quan trọng của nó trong sự phát triển của bóng đá Italia qua từng giai đoạn”, ông khẳng định thêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá