UEFA có thể thay đổi hệ thống chuyển nhượng

TPO - Chủ tịch UEFA ông Michel Platini cho biết rằng ông cảm thấy không hài lòng với hệ thống chuyển nhượng hiện tại, và nhiều khả năng sẽ xem xét lại để thay đổi.

Ông Platini. Ảnh: agoravox
Theo quy định hiện tại, các cầu thủ có thể chuyển nhượng từ khi kết thúc mùa bóng trước cho đến ngày 31/8. Thị trường chuyển nhượng sẽ tái mở cửa trở lại vào ngày 1/1 và kết thúc vào ngày 31/1.

“Tôi nghĩ chúng ta phải xem lại cả hai thị trường chuyển nhượng mùa hè và mùa đông. Mùa bóng ở nhiều nước bắt đầu từ tháng 7 và đầu tháng 8, khi thị trường chưa đóng cửa cho đến cuối tháng 8. Tôi nghĩ chúng ta cần xem xét lại hệ thống hiện nay”

Ngoài ra, một cầu thủ sẽ không được thi đấu cho đội bóng mới tại Champions League hay UEFA Cup họ cầu thủ đó đã từng xuất hiện tại giải đấu này trong màu áo đội bóng cũ mùa đó, mà chỉ được thi đấu tại giải nội địa.

Về vấn đề này, Platini bày tỏ quan điểm ủng hộ: “Tôi không nghĩ một cầu thủ có thể thi đấu cho hai đội bóng tại cùng một giải đấu và Ủy ban chiến lược của UEFA (Strategic Committee) sẽ có quan điểm tổng thể về vấn đề này”, Platini phát biểu trên Reuters.

“Tôi nghĩ rằng thật là sai lầm khi một cầu thủ có thể thi đấu cho hai đội bóng tại bất cứ giải đấu nào và ghi bàn cho một đội bóng ở tuần này, sau đó vài tuần lại ghi bàn vào lưới đội bóng cũ".

Hôm qua, Ủy ban Chiến lược UEFA đã nhóm họp để thảo luận nhiều vấn đề hiện nay, trong đó ban hành lệnh cấm đối với các vụ chuyển nhượng cầu thủ dưới 18 tuổi.

UEFA cũng muốn thực thi luật mới buộc cầu thủ dưới 18 tuổi sẽ phải ký "hợp đồng đầu tiên" với đội bóng đã phát hiện, đào tạo và giáo dục họ cho đến 18 tuổi.

Song ông Platini cũng khẳng định thêm: “Chúng ta không thể buộc một cầu thủ trẻ phải ký hợp đồng với đội bóng đầu tiên sau độ tuổi 18”.

“Tuy nhiên, ít nhất nếu họ ký hợp đồng đầu tiên ở độ tuổi 13 hay 14 thì sau đó sẽ có thời gian ổn định sự nghiệp trong khi vẫn phát triển với tư cách một cầu thủ trẻ tại đội bóng đầu tiên”, ông nói thêm.

Thiên Thanh
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá