UEFA cố tình đẩy Malaga khỏi sân chơi châu Âu

TPO – Tổng Giám đốc của Malaga ông Vicente Casado cho rằng việc UEFA lệnh cấm đội bóng này tham dự các giải đấu châu lục là bất công và thiếu rõ ràng.

UEFA cố tình đẩy Malaga khỏi sân chơi châu Âu

Malaga bị cấm thi đấu tại châu Âu có thể là lý do buộc HLV Pellegrini quyết định tìm chân trời mới
Malaga bị cấm thi đấu tại châu Âu có thể là lý do buộc HLV Pellegrini quyết định tìm chân trời mới.

Malaga thông báo rằng họ “không hiểu” quyết định của Tòa án Thể thao Quốc tế (CAS) đồng ý với lệnh phạt của UEFA. Theo đó, đoàn quân Los Boquerones sẽ bị cấm tham dự Champions League hay Europa League trong một mùa sau khi UEFA cho rằng Malaga vi phạm Luật Cân bằng Tài chính (FFP).

Malaga đã kháng án lên CAS, nhưng theo thông tin hồi đầu tuần, CAS đồng ý với lệnh cấm của UEFA. Điều đó tạo ra nỗi thất vọng cho Tổng giám đốc Vicente Casado và ông cho rằng còn có lý do không rõ ràng phía sau quyết định đó.

“Phản ứng tức thời của chúng tôi là phẫn nộ và thực sự cảm thấy bất công”, Vicente Casado nói sau quyết định của CAS. “Chúng tôi cảm giác bị đẩy ra khỏi cuộc chơi. CLB đã làm việc không biết mệt mỏi suốt năm qua để tuân thủ quy định FFP và cũng có bằng chứng nhận của UEFA”.

“Chúng tôi không có sự giải thích đầy đủ từ UEFA, nhưng thực sự tôi không hiểu lý do cơ bản phía sau quyết định này là gì”, ông phân trần. Ngoài lệnh cấm tham dự các giải đấu châu lục, Malaga còn bị phạt 300.000 euro.

Mùa vừa rồi, Malaga đã tham dự Champions League và lọt tới vòng tứ kết và chỉ chịu thua Dortmund, đội giành vị trí á quân sau đó.

Thành Vinh
Theo Goal

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá