UEFA gia hạn cho Italia đến ngày hôm nay

TPO - Vì Tòa phúc thẩm scandal bóng đá Italia mới kết thúc vào chiều tối qua, nên UEFA đã gia hạn nộp danh sách các đội bóng của nước này tham dự các cúp châu Âu này đến ngày hôm nay (36/7).

Tòa phúc thẩm kéo dài nên UEFA đã gia hạn cho LĐBĐ Italia
LĐBĐ Châu ÂU đã khẳng định trong bản thông báo mới nhất được phát đi từ trụ sở tại Nyon (Thuỵ Sĩ) rằng họ đã nhận được một bức thư của LĐBĐ Italia (FIGC) yêu cầu UEFA gia hạn thêm một ngày như quy định ban đầu là vào ngày thứ 3 (25/7) như thường lệ.

Toà án thể thao nước này đã xử 4 đội bóng hàng đầu của nước này có dính tới tiêu cực scandal dàn xếp tỷ số là Juventus, AC Milan, Fiorentina và Lazio. Theo đó, chỉ mỗi Juventus phải xuống chơi tại Serie B, còn ba đội bóng còn lại vẫn ở lại Serie A.

"Sau khi cân nhắc cẩn thận, Ban Hội thẩm các vấn đề khẩn cấp của UEFA đã quyết định Ban khẩn cấp ddax đi đến quyết định gia hạn thêm một ngày cho Italia", UEFA thông báo. "Hạn cuối cùng sẽ là ngày thứ tư 26/7/2006".

Tên của các đội bóng Italian sẽ được thông báo trước ngày đó để UEFA sắp xếp bốc thăm chia bảng vòng sơ loại thứ 3 Champions League vào thứ 6 tới tại Nyon và vòng sơ loại thứ hai.

Theo bản án phúc thẩm này thì FIGC sẽ đề nghị lên UEFA rằng Inter, Roma, AC Milan và Chievo sẽ đại diện cho Serie A dự Champions League 2005/2006. Còn các suất dự UEFA Cup sẽ được trao cho Palermo, Livorno và Parma.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá