UEFA sắp xét xử nghi án dàn xếp tỷ số

TPO - Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) hôm qua cho biết, vài ngày tới sẽ xét xử một câu lạc bộ bóng đá có hành vi dàn xếp tỷ số.

“Chúng tôi đã điều tra một số vụ dàn xếp tỷ số”, tổng thư ký UEFA ông David Taylor nói trong một cuộc họp báo mới đây.

“Rất khó khăn và phức tạp để tìm bằng chứng, nhưng trong vài ngày tới chúng tôi sẽ đưa ra án phạt đối với một CLB đã có hành vi bán độ”.

Ông Taylor không tiết lộ CLB trên thuộc giải đấu nào. Hồi tháng 9 năm ngoái, UEFA cho biết họ nghi ngờ 10 trận đấu tại UEFA cup năm nay và 15 trận năm ngoái có thể đã được dàn xếp tỷ số, tất cả đều thuộc vòng sơ loại.

Từ mùa giải sau, UEFA sẽ thành lập một cơ quan điều tra các trận đấu có tỷ lệ đặt cược khác thường tại các giải đấu do họ tổ chức.

“UEFA đang thành lập một hệ thống giám sát trên toàn châu Âu bao gồm 27 ngàn trận đấu hạng Nhất và hạng hai ở tất cả các liên đoàn thành viên. Chỉ một vài trận là có dấu hiệu bán độ nhưng chúng tôi quyết tìm ra để làm trong sạch nền bóng đá”, TTK UEFA David Taylor cho biết.

Chủ tịch UEFA Michel Platini gọi hành vi dàn xếp tỷ số là “một hiểm họa thực sự đối với bóng đá”.

“Thông qua hệ thống giám sát này chúng tôi sẽ sớm phát hiện các hành vi bán độ”, Platini nói, “Chúng tôi không chấp nhận bất kỳ một hành vi gian lận nào trong bóng đá và sẽ cấm những người vi phạm tham gia bất kỳ họat động nào liên quan tới bóng đá”.

Thành Hưng
Theo UEFA/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá