UEFA sẽ thảo luận về trận Inter - AC Milan

(TPO) UEFA sẽ họp vào thứ Sáu này để thảo luận về sự cố trận lượt về vòng tứ kết Champions League giữa Inter Milan và đối thủ cùng thành phố AC trên sân San Siro đêm 12/4.

Cuộc họp của UEFA sẽ diễn ra tại Nyon (Thuỵ Sỹ) thứ Sáu này sau khi các trận đấu lượt về vòng tứ kết Cúp UEFA kết thúc.

Sau trận đấu, đội trưởng AC Milan Paolo Maldini tin tưởng trọng tài Markus Merk đã đúng ở tình huống tối qua trong trận đấu giữa AC và Inter Milan trên sân San Siro.

Khi trận đấu chỉ còn khoảng 19 phút, việc từ chối bàn thắng vào lưới AC của trọng tài người Đức đã làm cho các CĐV Inter "nổi điên". Một trong những quả pháo được ném xuống sân đã trúng đầu thủ thành Dida làm anh gục xuống.

Bước ngoặt của trận đấu
"Chúng tôi không thể tiếp tục thi đấu và càng không thể kết thúc trận đấu theo quy định. Chúng tôi cố gắng dọn dẹp những thứ mà CĐV ném xuống đường pít (pitch), nhưng họ lại ném xuống càng nhiều hơn" - Maldini nói trên Sky Sports.

"Tôi tin trọng tài đã quyết định đúng trường hợp đó" - Anh khẳng định.

Với Maldini,  đây là trận đấu derby thành Milan lần thứ 50 và cựu đội trưởng đội tuyển áo thiên thanh (Italy) cũng thất vọng trước thái độ không bình thường của các CĐV điên cuồng đến từ phía Bắc thành phố.

"Đó là điều không bình thường ở Milan. Đây là lần đầu tiên trong vòng 20 năm sự nghiệp thi đấu của tôi một chuyện như thế đã xẩy ra. - Anh nói thêm - Đó quả là điều tồi tệ".

Khi được hỏi về suy nghĩ của anh nếu UEFA quyết định phải đá lại, Maldini nói: "Đó là điều tốt khi trận đấu chưa ngã ngũ. Có rất nhiều CĐV đòi bồi thường khi họ không được xem trọn vẹn trận đấu".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá