UEFA 'sờ gáy' PSG vì 2 thương vụ bom tấn

TPO - UEFA thông báo, họ đã mở một cuộc điều tra nhắm vào đội bóng thành Paris khi có những dấu hiệu cho thấy đội này vi phạm luật công bằng tài chính (FFP) qua 2 thương vụ đình đám.

Hè vừa qua, Neymar gia nhập Chelsea với giá 222 triệu euro.
Hè vừa qua, Neymar gia nhập Chelsea với giá 222 triệu euro.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2017, PSG đã làm náo loạn làng bóng đá thế giới khi thực hiện 2 thương vụ không tưởng. Đầu tiên, họ chiêu mộ thành công Neymar từ Barcelona với mức phí chuyển nhượng lên tới 222 triệu euro. Tiếp đến, đúng ngày cuối cùng của tháng 8, họ sở hữu thêm Kylian Mbappe từ AS Monaco với số tiền mà giới thạo tin cho rằng vào khoảng 197 triệu euro.

Để thực hiện 2 thương vụ chuyển nhượng kỷ lục kể trên và lách luật công bằng tài chính (FFP) của UEFA, PSG đã có những phương cách ít người ngờ. Trường hợp của Neymar, giới chủ Qatar mời tiền đạo người Brazil này ký vào bản hợp đồng trở thành gương mặt đại diện của VKC World Cup 2022 (tổ chức tại Qatar) có giá trị lên tới 222 triệu euro. Có số tiền 222 triệu euro trong tay, Neymar lập tức mang tới Barcelona chuộc thân và vài ngay sau đó ký hợp đồng với PSG. Thương vụ Mbappe, PSG thỏa thuận mượn 1 năm từ AS Monaco và sẽ mua đứt vào hè 2018 với số tiền 197 triệu euro.

Tưởng như trước cách làm khôn khéo của PSG, UEFA sẽ “khuất mắt trông coi”. Nhưng không, mới đây cơ quan bóng đá quyền lực nhất châu Âu đã đưa ra thông báo cho biết, họ đã mở một cuộc điều tra nhắm vào đội bóng thành Paris.

Theo thông báo của UEFA, những tháng tới, Ủy ban Kiểm soát tài chính của UEFA sẽ tiến hành kiểm định hồ sơ và giấy tờ liên quan đến việc “tiêu tiền” của PSG để đảm bảo đội bóng này không bị hao hụt số tiền quá 30 triệu Euro trong vòng ba năm qua theo như quy định của luật công bằng tài chính.

Trước đó, Barcelona đã từng gửi đơn kiến nghị lên phía UEFA hòng yêu cầu mở cuộc điều tra khi PSG kích hoạt việc phá vỡ hợp đồng của Neymar với giá 222 triệu Euro.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng