UEFA tạm thời chưa thực hiện án phạt với Atletico

TPO - UEFA đã tạm thời bỏ lệnh phạt đối với Atletico Madrid, điều đó có nghĩa trận tiếp Liverpool trong khuôn khổ Champions League tuần tới sẽ vẫn diễn ra tại Vicente Calderon.

Vụ đổ máu trên sân Vicente Calderon hôm đầu tháng. Ảnh: AP
UEFA đã cấm đội bóng của Tây Ban Nha hai trận không được thi đấu trên sân nhà do Ban tổ chức không thể kiểm soát được tình hình dẫn tới va chạm trên khán đài trong trận tiếp Olympique Marseille ngày 1/10 và CLB.

Ngoài ra, Atletico còn bị phạt tiền và HLV trưởng Javier Aguirre bị cấm chỉ đạo hai trận. Song lập tức, đội bóng Tây Ban Nha đã kháng án.

Trong thông báo đêm qua của UEFA nêu rõ: “Quyết định này sẽ tiếp tục chờ đợi để có hiệu lực cho đến khi nghe kháng án diễn ra ngày 31/10 tại trụ sở UEFA ở Nyon, Thụy Sĩ”.

Đội bóng Tây Ban Nha phát biểu trên trang chủ (www.clubatleticodemadrid.com): “Ủy ban kháng án của UEFA sau cuộc họp ngày 16/10 đã đồng ý tạm thời chưa thực hiện án phạt theo yêu cầu của Atletico Madrid".

“Với kết quả này, trận đấu tại Champions League vào ngày 22/10 tiếp Liverpool sẽ diễn ra trên sân Vicente Calderon, và HLV Javier Aguirre vẫn sẽ làm nhiệm vụ trên băng ghế chỉ đạo”.

Trước quyết định này, đối thủ Liverpool cũng tỏ ra hài lòng, bởi nếu lệnh cấm thực hiện đa số người hâm mộ đội bóng sẽ phải thay đổi kế hoạch di chuyển đến Tây Ban Nha.

“Chúng tôi hài lòng với quyết định bởi điều đó có nghĩa CĐV của chúng tôi có thể tới xem trận đấu như kế hoạch mà không phải thêm chi phí hay bất tiện nào", Giám đốc Điều hành Rick Parry phát biểu.

Anh Quốc
Theo UEFA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá