UEFA xóa án cho tiền đạo Arsenal

TPO - Liên đoàn bóng đá châu Âu đã hủy lệnh cấm thi đấu hai trận Champions League đối với tiền đạo Eduardo của CLB Arsenal vì hành vi ngã vờ.

Eduardo đã được UEFA "minh oan". Ảnh Getty Images

Tiền đạo trẻ người Croatia gốc Brazil này đã phải nhận án phạt của UEFA sau khi bị xác định có lỗi trong pha ngã vờ đem về cho Arsenal một quả phạt đền trong trận đấu loại tranh suất vòng bảng Champions League hôm 26/8.

Hôm nay, UEFA chấp nhận đơn kháng án của Arsenal và Eduardo được phép thi đấu trong hai trận đầu tiên của vòng bảng Champions League mùa này.

"Tôi rất vui vì cuối cùng chúng tôi đã giành lại sự công bằng. Quyết định này khiến tôi giải tỏa được áp lực đối với bản thân", Eduardo nói trong một bản tin trên trang web của Arsenal.

"Tôi là một cầu thủ trung thực. Để ghi bàn đôi khi bạn phải tận dụng mọi cơ hội, nhưng tôi không phải mẫu cầu thủ phải ghi bàn bằng bất cứ giá nào", Eduardo nói thêm.

Pháo thủ thành London cũng hoan nghênh quyết định của UEFA. Trong một thông cáo, UEFA tuyên bố: "Chúng tôi đã chứng minh được là có sự va chạm giữa thủ môn của Celtic và Eduardo do đó án phạt cần được hủy bỏ".

"Chúng tôi tôn trọng mọi nỗ lực vì sự fair-play trong bóng đá, với những quy định rõ ràng và đầy đủ của UEFA, chúng tôi tin tưởng mọi hành vi phi thể thao sẽ dần được loại bỏ".

Thành Hưng
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá