Sự kiện: Đại hội VFF

Ứng viên Chủ tịch VFF sáng giá nhất: Ông Nguyễn Trọng Hỷ

(TPO) Sau hàng loạt phương án mời tân Chủ tịch VFF khóa 5 bất thành, ở thời điểm này, Phó Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Trọng Hỷ đang là gương mặt ứng viên sáng giá nhất...

Cuộc họp Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khóa IV diễn ra cuối tuần này tại Hà Nội sẽ chính thức chốt lại lần cuối cùng mô hình tổ chức làm việc, đặc biệt là công khai danh sách nhân sự ứng cử vào những vị trí chủ chốt của VFF khóa V.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Trọng Hỷ

Theo dự kiến ban đầu, việc công khai danh sách này sẽ phải diễn ra vào cuối tháng 3 song đến nay vẫn chưa thể thực hiện do việc lựa chọn chưa hoàn tất. Riêng việc tìm người giữ vị trí Chủ tịch VFF cũng đang gặp nhiều khó khăn sau khi đã có ít nhất 2 quan chức cấp cao, có uy tín đã từ chối đảm đương vai trò này do quá bận bịu với công việc.

Ở thời điểm này, ứng viên sáng giá cho vị trí Chủ tịch VFF khóa V đang là Phó Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Trọng Hỷ. Ngoài khả năng quản lý, ông Hỷ là người có rất nhiều kinh nghiệm ở môn bóng đá. Trước đây, khi còn là Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II, ông Hỷ đã cũng đã có nhiều năm trực tiếp chỉ đạo VFF.

Đây cũng chính là phương án đưa một quan chức Ủy ban TDTT sang đảm đương nhiệm vụ tại VFF nhằm tăng cường vai trò quản lý Nhà nước mà Tiền phong đã thông tin trước đây. Phương án này cũng đã từng được áp dụng ở VFF khóa 3, khi đó Phó Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Mai Văn Muôn cũng chính là Chủ tịch VFF.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá