Giải Tiền Phong Golf Championship 2018:

Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam vươn cao

TP - “Giải Tiền Phong Golf Championship 2018 với mục tiêu gây quỹ cho các hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam là một hoạt động thể thao đầy ý nghĩa. Nó tiếp lửa, hỗ trợ những người trẻ Việt tài năng vươn cao và toả sáng”.

Tiến sỹ Phan Minh Liêm (giữa) cùng Hoa hậu và các người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 tại cuộc họp báo công bố giải Tiền Phong Golf Championship 2018. Ảnh: Như Ý
Tiến sỹ Phan Minh Liêm (giữa) cùng Hoa hậu và các người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 tại cuộc họp báo công bố giải Tiền Phong Golf Championship 2018. Ảnh: Như Ý
Đó là nhận định của TS Phan Minh Liêm (sinh năm 1983), Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014, là người Việt Nam đầu tiên được 4 lần vinh danh trên bức tường danh dự của Viện Anderson, viện ung thư hàng đầu của Mỹ. 
TS Phan Minh Liêm hiện điều hành Viện Y sinh Việt Nam - Hoa Kỳ có trụ sở tại Nha Trang (Khánh Hoà).  
Vì sao anh quyết định dành thời gian tham gia các hoạt động liên quan đến giải Tiền Phong Golf Championship 2018 dù công việc rất bận rộn và Viện của anh lại có trụ sở ở Nha Trang?
Tôi từng vinh dự được Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam vinh danh là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014. Biết giải đấu Tiền Phong Golf Championship qua ban tổ chức, tôi sắp xếp thời gian tham dự ngay vì đây là sự kiện vô cùng ý nghĩa. Giải đấu này không chỉ là một sự kiện thể thao, mà đây cũng là một sự kiện vô cùng nhân văn, thu hút gây quỹ, ươm mầm cho các tài năng trẻ toả sáng. Những tài năng trẻ của Việt Nam là những lớp tinh hoa, những nhân tố chủ chốt trong công cuộc phát triển của đất nước trong tương lai. 
Là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014 lại trực tiếp tham gia giải đấu để gây quỹ, anh có cảm xúc thế nào?
Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu do T.Ư Đoàn, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam phát động, nhằm tuyên dương những người trẻ xuất sắc. Khi được vinh danh là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, tôi rất vinh dự trở thành một thành viên của đại gia đình các tài năng trẻ. Đồng thời, đó là một trách nhiệm lớn được đặt trên vai. Bởi với tôi cũng như các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu được vinh danh phải cố gắng học tập, rèn luyện hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu đó. 
Tham gia giải Tiền Phong Golf Championship 2018, bản thân tôi rất vinh dự vì góp phần xây dựng Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, giúp đỡ các tài năng trẻ tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó phát hiện, cổ vũ và hỗ trợ đối với những thanh thiếu niên có năng khiếu để tạo nguồn đào tạo nhân tài trên các lĩnh vực, nhất là đối với những tài năng trẻ có hoàn cảnh khó khăn. 
Sau khi được vinh danh, anh đã có những bước tiến mới gì trong công việc? 
Tôi vẫn đang đẩy mạnh nghiên cứu các phương pháp điều trị bệnh ung thư mới và đặc biệt là đã triển khai thành công công nghệ xét nghiệm gene mới kết hợp với trí tuệ nhân tạo để chúng ta tầm soát ung thư ở giai đoạn sớm, đồng thời giúp điều trị bệnh chuẩn xác hơn. 
Đây là một công nghệ rất hiện đại của Trung tâm điều trị ung thư MD Anderson (Hoa Kỳ). Việc chuyển giao thành công công nghệ phát hiện và điều trị sớm ung thư là bước đầu tiên trong hành trình hợp tác dài hạn giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, nhận được sự hoan nghênh của các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành về ung thư của Việt Nam và thế giới. Với cá nhân tôi cũng như các y, bác sỹ thì phần thưởng quý giá nhất là món quà sức khỏe của người dân.
Xin cám ơn anh.

Giải Tiền Phong Golf Championship 2018 là sự kiện thể thao do báo Tiền Phong tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập báo Tiền Phong (16/11/1953 - 16/11/2018), đồng thời hướng tới mục tiêu quan trọng là gây quỹ cho các hoạt động của “Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam”. Hotline đăng ký: 0911592118/0977585344, email: sales1@havietgolf.vn

Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam vươn cao  - ảnh 1

Tiền Phong Golf Championship:Biến giấc mơ tài năng trẻ thành hiện thực

Ông Evans Mahoney- Giám đốc CLB golf BRG Kings Island Golf Resort- đánh giá giải Tiền Phong Golf Championship nhằm gây quỹ hoạt động cho "Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam" là một sáng kiến tuyệt vời của báo Tiền Phong để ủng hộ và góp phần biến giấc mơ của các tài năng trẻ Việt Nam thành hiện thực.

Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam vươn cao  - ảnh 2

Mở đăng ký thi đấu Tiền Phong golf Championship 2018

Ngày 15/10, BTC giải Tiền Phong Golf Championship lần thứ 2 năm 2018 chính thức mở đăng ký thông tin thi đấu cho các golfer có nhu cầu tham dự giải.

Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam vươn cao  - ảnh 3

144 golfer góp mặt tại Tiền Phong Golf Championship 2018

Giải Tiền Phong Golf Championship 2018 quy tụ 144 golfer thi đấu trong vòng một ngày, vào thứ 7 (3/11/2018) tại sân golf 18 hố Kings Course thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam vươn cao  - ảnh 4

Các Hoa hậu, người đẹp háo hức với Tiền Phong Golf Championship 2018

Hoa hậu Tiểu Vy, người đẹp áo dài Lê Thanh Tú, người đẹp thời trang Nguyễn Hoài Phương Anh chia sẻ sự háo hức khi lần đầu tham dự giải Golf Tiền Phong Championship 2018.

Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam vươn cao  - ảnh 5

Thêm nhiều DN đồng hành với Tiền Phong Golf Championship 2018

Chiều 12/10, BTC giải Tiền Phong Golf Championship 2018 tổ chức họp báo công bố thông tin chi tiết về mùa giải thứ hai tại trụ sở báo Tiền Phong (15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội).
Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam vươn cao  - ảnh 6  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá