VFF “tiền trảm hậu tấu” việc chọn A.Riedl:

Uỷ ban TDTT chưa công nhận HLV trưởng đội tuyển bóng đá

(TPO) VFF chưa được phép công bố ai là HLV trưởng ĐTQG vì vẫn còn nhiều điều khoản cần phải tiếp tục thương thảo với 2 HLV Riedl và Calisto.

HLV Riedl vẫn phải tiếp tục thương thảo về một số điều khoản trong hợp đồng với VFF
Đó là quan điểm của lãnh đạo Uỷ ban TDTT tại cuộc họp giao ban sáng qua (21/3) sau khi VFF nhanh nhảu công bố HLV Riedl được chọn là HLV trưởng ĐTQG.

Trao đổi với phóng viên TPO đêm qua (21/3) về việc VFF công bố ông A.Riedl được chọn là HLV trưởng ĐTQG, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT Nguyễn Danh Thái cho biết: “Uỷ ban TDTT chưa nhận được bất kỳ một báo cáo chính thức nào từ phía VFF".

Trong cuộc họp Thường vụ VFF diễn ra hôm 20/3, các Uỷ viên Thường vụ đã tiến hành bỏ phiếu bầu chọn HLV trưởng ĐTQG và HLV Riedl là người giành được nhiều phiếu hơn cả. Ngay sau đó, lãnh đạo VFF đã nhanh chóng công bố HLV A.Riedl trở thành HLV trưởng ĐTQG.

Tuy nhiên, theo thông tin của phóng viên TPO, việc VFF nhanh nhảu công bố danh tính tân HLV trưởng ĐTQG đã khiến lãnh đạo Uỷ ban TDTT không hài lòng.

Được biết, Uỷ ban TDTT là cấp quản lý nhà nước của VFF, là nơi chi trả một phần lương của HLV trưởng ĐT Bóng đá Quốc gia (10.000 USD/tháng) và nơi đưa ra quyết định cuối cùng, song VFF chưa hề có báo cáo chính thức nào về việc lựa chọn này trước khi công bố.

Trên thực tế, VFF chỉ là cơ quan tham vấn cho Uỷ ban TDTT trong việc lựa chọn HLV trưởng, một quan chức Uỷ ban TDTT khẳng định.

Mặt khác, theo Phó Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT Nguyễn Trọng Hỷ, VFF chưa được phép công bố ai là HLV trưởng ĐTQG vì vẫn còn nhiều điều khoản cần phải tiếp tục thương thảo với 2 HLV Riedl và Calisto.

Ông Hỷ cho hay, liên quan đến vấn đề bồi thường hợp đồng, trong trường hợp bồi thường hợp đồng trước thời hạn, HLV Calisto chỉ yêu cầu đền bù 3 tháng lương trong khi HLV Riedl lại yêu cầu đền 6 tháng, ước tính lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Số tiền này quá lớn và không phù hợp với khả năng tài chính của Uỷ ban TDTT và VFF. Vì vậy, VFF cần phải thương thảo tiếp với HLV Riedl, nếu HLV Riedl không chấp thuận, sẽ tiến hành thương thảo với HLV khác.

Được biết, trong quá trình VFF thương thảo với HLV Calisto, một chuyện khá "khôi hài" đã xảy ra khi bản hợp đồng mà VFF đưa cho HLV có đoạn: Trong trường hợp chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, hai bên sẽ tuân thủ theo các điều luật của Việt Nam và... Áo.

Lẽ đương nhiên, ông Calisto phản ứng điều này vì ông là người Bồ Đào Nha và chỉ có duy nhất ông Riedl là người Áo. Khi đó, VFF đã xin lỗi với lý do... nhầm giữa Áo với... Thuỵ Sĩ.

Vậy phải chăng, việc thi tuyển chỉ là một vở diễn khi mà tất cả đã dành sẵn cho Riedl?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá