Sự kiện: V-League

V - League vòng 22: Vòng đấu chống nhận vé playoff

Chưa bao giờ Giải bóng đá VĐQG của ta lại có tình trạng gay cấn đến phút chót, trận chót như giải 2005. Sau vòng áp chót vẫn có đến 6 đội có khả năng đá trận playoff.

Lời giải chỉ có được sau tiếng còi kết thúc các trận đấu vòng 22.

Sáu đội bóng (trong đó có 4 đội hình thành 2 cặp đấu là SĐ.NĐ - HL.BĐ, TMN.CSG-M.HP) đều phải căng sức ra đá. Họ chỉ có 1 đường là trông vào sức mình.

Vòng đấu thứ 22, vòng đấu cuối cùng của giải mà vẫn căng như dây đàn. Nó xứng đáng được ghi vào lịch sử các giải bóng đá Việt Nam.

Hãy bắt đầu từ 2 cặp đấu của các... đương sự. SĐ.NĐ (27 điểm) chỉ cần hòa HL.BĐ (24 điểm) là đủ điểm trụ hạng. Được đá trên sân nhà là một lợi thế và xem ra chỉ tiêu 1 điểm đang nằm trong tay các cầu thủ thành Nam.

Thế nhưng với các cầu thủ HL.BĐ lại không thể chấp nhận vì nó quá mong manh. Phải 3 điểm và lúc này đây, khái niệm sân nhà, sân đối phương không còn ý nghĩa gì với các cầu thủ đất võ. Trận đấu rất dễ... nóng nếu như các cầu thủ chủ nhà không có lòng... vị tha.

M.HP đến làm khách trên sân Thống Nhất (TPHCM). Những tưởng 1 điểm giành được trên sân Hàng Đẫy ở vòng 21 trước LG HN ACB là “điểm an toàn” cho TMN.CSG khi M.HP thắng Bình Dương, ai ngờ 27 điểm của M.HP vẫn chưa thể giúp đội bóng này có vé trụ hạng, vậy là trận TMN.CSG-M.HP lại nóng chứ không ... mát như các cầu thủ TMN.CSG nghĩ.

Nếu M.HP đủ điểm trụ hạng thì “khí hậu” mới mát, còn M.HP vẫn chưa đủ điểm trụ hạng thì cả 2 vẫn phải căng ra mà đá như thường.

Hòa Phát sẽ “nhẹ đồng cân” khi được thi đấu trên sân nhà và đối thủ là HAGL? Cựu VĐQG đã hết động cơ thi đấu ngoài tuyên bố “thi đấu hết mình để lấy đà cho trận BK Cup QG”.

Khi mà HAGL “buông” cho LG HN ACB trên sân nhà, đội bóng này dùng “chiêu” cất những cầu thủ quan trọng nhất, khi SĐ.NĐ thắng HAGL, đội phố Núi cũng “cất” tiền đạo Kiatisuk và trung vệ Duy Quang, vậy nên trước trận Hòa Phát - HAGL, nhiều người đã nghi ngờ về “thiện chí tranh Cup QG” của HAGL. Đội bóng này sẽ tiếp tục điệp khúc nói trên và Hòa Phát sẽ có 3 điểm?

Nhiều người còn nghi ngờ thủ thuật “ném đá giấu tay” của HAGL khi để LG HN ACB thắng. Thắng HAGL nhưng lại thua HL.BĐ - một “cạ ruột” của HAGL ở trận kế tiếp, đó là cách “bắc cầu” khá kín đáo. Cũng như vậy, SĐ.NĐ thắng HAGL và trận kế sau gặp HL.BĐ (lại HL.BĐ!), liệu SĐ.NĐ có lại thua đội bóng đất võ như LG HN ACB từng thua không?

Tuy nhiên lần này, sự “hảo tâm” của HAGL có nguy cơ cháy bài. Bởi vì nếu lại áp dụng “chiêu” thua HL.BĐ như LG HN ACB từng thua, lỡ lúc đó tất cả các đội cùng 27 điểm thì sao? Đặt số phận của mình vào tay đối phương là một sự liều lĩnh quá đáng. Chưa chắc SĐ.NĐ đã liều. Nếu có, họ sẽ phải theo dõi và cập nhật liên tục thông tin của những trận có liên quan để những phút cuối cùng mới... quyết định.

Chỉ LG HN ACB là không có lựa chọn nào khác. Làm khách trên sân của đội bóng đang muốn có 1 chiến thắng để có thể giành HCB (nếu đội Đà Nẵng sảy chân trước GĐTLA) là một khó khăn lớn. Khó vì đối phương có nhiều tham vọng, có thực lực mạnh, lại thi đấu trên sân nhà, lại khó vì hao tổn lực lượng và nội bộ không cùng chí hướng.

Sáu cầu thủ CA biệt phái đã hết hợp đồng, họ chỉ đá với sự thỏa thuận miệng, những trụ cột Lê Mạnh Hùng, Cao Sĩ Cường không được tin dùng, lòng tin ở HLV, ở chiến thắng trong cầu thủ chẳng có là bao. Tình trạng thế, làm sao thắng được Bình Dương? Nhiều khả năng LG HN ACB là chủ nhân của tấm vé đá trận playoff hơn cả.

Các trận đấu sẽ đá cùng giờ (16 giờ) và chắc chắn sẽ được nối mạng thường xuyên với những người cầm quân của 6 đội “đương sự”. Chưa bao giờ việc tránh sự rủi ro lại... rộn ràng như vậy ở giải VĐQG như năm nay. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá