Vạch trần lý do De Gea gia hạn với M.U

TPO - David de Gea vẫn chưa một lòng một dạ với M.U. Bằng chứng là khi đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn tới 2019, thủ môn người Tây Ban Nha này đã thòng thêm điều khoản có lợi cho Real Madrid.

De Gea gia hạn với M.U để có thể tiện đường ra đi.
De Gea gia hạn với M.U để có thể tiện đường ra đi.
Hồi mùa hè vừa qua, David de Gea đã nhiều lần thể hiện quyết tâm rời M.U để trở về thủ đô Madrid khoác áo Real Madrid. Thậm chí anh còn chuyển hết đồ đạc, trả ngôi nhà mình thuê ở mấy năm qua, nhắn tin chia tay các đồng đội, từ chối ra sân tập luyện và thi đấu... Thế nhưng đúng vào phút chót, thương vụ đã đổ bể.
Không thể được như ý nguyện, De Gea đành ở lại Old Trafford. Và khi mà ai cũng nghĩ rằng, thủ thành 24 tuổi này sẽ phải đánh bóng ghế dự bị vì đã làm phật ý HLV Louis van Gaal, thì anh lại bất ngờ đặt bút gia hạn hợp đồng với “Quỷ đỏ”.
Tại sao De Gea lại quay ngoắt 180 độ như vậy? Ngoài nguyên nhân về mặt lương thưởng, suất ra sân ở EURO 2016 thì còn yếu tố nào khác khiến ngôi sao 24 tuổi thay đổi chủ kiến? Mới đây, tờ ESPN đã hé lộ một phần lý do.
Theo đó trong bản giao kèo giữa đội chủ sân Old Trafford và De Gea, xuất hiện một điều khoản rất có lợi cho Real Madrid và giúp thủ thành này không bị ràng buộc 100% tương lai ở nước Anh. Đó là mức giá giải phóng hợp đồng 30 triệu bảng, cho phép bất kỳ CLB cũng nào có thể mua lại De Gea trong thời gian sắp tới.
Có thể hiểu việc M.U chấp nhận điền điều khoản này vào hợp đồng 4 năm là để thuyết phục De Gea nhanh chóng cam kết tương lai trước áp lực lớn từ giới truyền thông. “Quỷ đỏ” cũng sẽ không mất trắng cầu thủ của mình vào tay Real Madrid vào hè tới và nhận lại số tiền chuyển nhượng lớn hơn mức có thể nhận hè vừa qua.
De Gea dĩ nhiên sẽ cống hiến cho M.U ít nhất một năm nữa bởi anh cần đảm bảo suất thi đấu của mình tại kỳ EURO trên đất Pháp và những gì mà nguồn tin trên hé lộ cũng giải thích phần nào lý do vì sao De Gea không hề phân vân trong việc gia hạn với M.U bất chấp khoảng thời gian "làm mình làm mẩy" trước đây.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá