Vài con ngựa chứng bứng cả tàu ngựa

TP - Trong lịch sử 14 năm tồn tại của V-League, có lẽ mùa bóng 2014 là mùa giải sóng gió nhất, khi có tới 2 CLB bị phát hiện có cầu thủ dàn xếp tỷ số. Dù V-League năm nay chỉ còn 3 vòng nữa là kết thúc, nhưng chưa ai dám chắc nó có về đích như dự kiến được không.

Vài con ngựa chứng bứng cả tàu ngựa
Nếu theo dõi kỹ V-League thì sẽ thấy những vụ việc như của V.Ninh Bình hay Đồng Nai không phải tai nạn từ trên trời rơi xuống. Đấy là hậu quả của quá trình dài quá chú trọng phát triển phong trào mà bỏ quên nhiều phần việc quan trọng.
  

Nếu như BTC và các đội bóng đều làm tốt công tác giáo dục và quản lý cầu thủ, còn bản thân cầu thủ được rèn luyện để có ý thức thực sự chuyên nghiệp với nghề thì sẽ khó xảy ra những chuyện đau lòng như ở V.Ninh Bình hay Đồng Nai.

Điều đáng nói hơn nữa là vụ tiêu cực trọng tài khiến hàng loạt cầu thủ, quan chức và trọng tài phải ra tòa và ngồi tù cách đây 9 năm dường như vẫn chưa phải là liều thuốc cảnh tỉnh đủ mạnh để ngăn cản những cái đầu thiếu đi lý trí. Vì thế, chỉ trong vòng vài tháng, bức tranh bóng đá Việt Nam vốn đã nhiều gam màu tối thì nay lại càng trở nên u ám hơn.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng phải thừa nhận rằng, trong bối cảnh hiện nay, sẽ rất khó để bóng đá Việt Nam kiếm được nhà tài trợ, bởi chẳng doanh nghiệp nào muốn phó thác thương hiệu của mình vào một giải đấu mà không ai dám chắc thật giả ra sao.

Nói một cách khác, những cầu thủ nhúng chàm ở V.Ninh Bình hay Đồng Nai không những đã tự tay đóng sập cánh cửa tương lai của mình, mà còn gián tiếp đẩy rất nhiều đồng nghiệp và vô số thành phần khác của đời sống bóng đá Việt Nam rơi vào cảnh khốn đốn. 


Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng