Vái lạy trọng tài, ngoại binh Hải Phòng bị treo giò 3 trận

TPO - Với hành vi chắp tay vái lạy trọng tài Võ Minh Trí ở trận Than Quảng Ninh- Hải Phòng trên sân Cẩm Phả ngày 31/7, hai ngoại binh của Hải Phòng là Fagan và Stevens cùng bị cấm thi đấu mỗi người 3 trận và nộp phạt 10 triệu đồng.

Fagan quỳ xuống sân chắp tay vái trọng tài
Fagan quỳ xuống sân chắp tay vái trọng tài

Sáng nay (4/8), Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra các Quyết định kỷ luật đối với những trường hợp vi phạm Quy định về kỷ luật của VFF tại lượt trận thứ 18 giải VĐQG Toyota 2016.

Theo đó, hai ngoại binh của Hải Phòng là Errol Anthony Stevens (số 10) và Andre Diego Fagan (số 9) bị phạt 10 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 3 trận kế tiếp do có hành vi xúc phạm danh dự trọng tài trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Than Quảng Ninh và Hải Phòng tại lượt trận thứ 18, ngày 31/7/2016 trên SVĐ Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Phút 68 ở trận đấu kể trên, tiền đạo Stevens nhận thẻ vàng thứ hai và bị truất quyền thi đấu. Ngay lập tức, đồng đội của anh là tiền đạo Fagan đã quỳ xuống sân chắp tay vái lạy trọng tài Võ Minh Trí. Hành vi này của Fagan không bị phát hiện do trọng tài Trí đang bận ghi tên cầu thủ bị thẻ đỏ vào sổ.

Chưa dừng lại ở đó, trên đường rời sân, tiếp tục đến lượt Stevens có hành vi chắp tay vái lạy trọng tài Võ Minh Trí.

Ngoài ra, Ban kỷ luật VFF cũng phạt với ông Nguyễn Phú Chiến- cán bộ truyền thông CLB Hải Phòng 10 triệu đồng và cấm làm nhiệm vụ 3 trận cũng với lý do trên.

Thêm vào đó, trợ lý HLV Trương Văn Lợi bị phạt 5 triệu đồng và cấm làm nhiệm vụ  2 trận do hành vi phản ứng trọng tài trong trận đấu giữa Becamex Bình Dương và SHB Đà Nẵng tại lượt trận thứ 18, ngày 30/7/2016 trên SVĐ Bình Dương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá