Vai trò mới của Zidane

(TPO) Chứng kiến Zinedine Zidane chơi khá hay khi được đẩy lên cao và tự do hơn, tức thì HLV Real Madrid ông W.Luxemburgo muốn anh sẽ tiếp tục thi đấu với vai trò này trong mùa bóng mới.

Trong trận đấu giao hữu Chivas tại Chicago, Zinedine Zidane đã được chơi cao hơn, tự do tham gia tấn công nhiều hơn. Và chính điều đó, làm cho người hâm hộ không còn thấy một Zinedine Zidane rệu rã và kém sức chiến đấu của mùa giải trước. Thay vào đó là một cầu thủ tài hoa, đa năng và không kém phần hiểu quả như ngày nào.

Chính HLV người Brazil đã muốn có sự thay đổi, và ông đã quyết định để David Beckham, Pablo Garcia và Thomas Gravesen sẽ là những tiền vệ trung tâm, còn Zidane được đẩy cao lên gần hàng công hơn. Sự thay đổi này đã mang lại chiến thắng 3-1 cho đội bóng Hoàng gia.

"Tôi thích Zidane chơi bên cạnh các tiền đạo, khi anh ta không liên hệ với được hàng công, đội bóng sẽ gặp không ít khó khăn" Luxemburgo giải thích.

"Nếu anh ta kiểm soát bóng và chơi gần tiền đạo hơn, nhịp điệu của đội bóng sẽ khác hẳn, hai tuyến tiền về và tiền đạo sẽ có cầu nối. Khi đó sự gắn kết giữa các tuyến sẽ tốt hơn nhiều. Đó là lý do tại sao tôi để Beckham, Pablo Garcia và Gravesen ra sân cùng lúc, bởi vì khi Zidane đá tự do hơn thì sẽ rất hiểu quả. Tôi thích thấy anh ta chơi vậy."

Ba bàn thắng của Real trong trận đấu đó do công Mejia, Guti và Roberto Soldado, nhưng tất cả đều có dấu ấn của Zinedine Zidane. Trong trận đấu này, Michael Owen xuất phát ngay từ đầu trên hàng công, chấm dứt tin đồn Robinho sẽ thay thế vai trò của tiền đạo này trên hàng công tại Bernabeu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá