Valencia nợ đầm đìa, Chủ tịch từ chức

TPO - Sáng nay, thương gia 56 tuổi Vicente Soriano đã chính thức từ chức Chủ tịch Valencia, sau chưa đầy một năm gắn bó, bởi tình hình tài chính bi đát của CLB.

Ngày 24/7/2008, ông Soriano đã đảm nhiệm chức Chủ tịch Valencia với nhiệm vụ đưa đội chủ sân Mestalla thoát khỏi cơn khủng hoảng tài chính trầm trọng.

Thống kê cho thấy, gần một năm sau, không những không thoát khỏi khủng hoảng, tình hình tài chính của Valencia còn bi đát hơn khi số nợ của họ đã lên tới 450 triệu Euro. Và đây được cho là áp lực khiến ông Soriano phải từ chức.

“Đúng như mọi người biết, từ khi tôi chính thức đảm nhiệm cương vị Chủ tịch của Valencia tới nay, tôi đã nỗ lực hết sức để cải thiện tình hình tài chính của CLB. Dù đạt được một số thành tựu nhất định, nhưng vẫn còn xa để đạt được những gì mong muốn. Bởi vậy, tôi không còn cách lựa chọn nào khác ngoài quyết định từ chức”, ông Soriano phát biểu trong buổi họp báo.

Mùa giải năm nay, Valencia gặp những vấn đề tài chính trầm trọng, thường xuyên nợ lương các cầu thủ. Việc kết thúc mùa giải mà không có mặt trong tốp 4, mất quyền tham dự Champions League mùa tới càng khiến tình hình càng thêm bi đát. Nhưng đáng kể nhất chính là khoản tiền để đầu tư SVĐ mới, ước tính khoảng 450 triệu Euro.

Vì vậy, rất có thể hè này, Valencia sẽ trở thành trung tâm của thị trường chuyển nhượng. Còn các ông lớn như Real, Barca, Chelsea, Man City…, họ đang rất hứng thú với những “con mồi” như Villa hay Silva.

Mai Hà
Theo Sina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá